แบ่งปัน

แต่งบ้านรับโชค

การปรับเปลี่ยนเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน หรือ หาสิ่งของมาวางตามจุดต่างๆ ของบ้านที่ถูกต้อง สามารถช่วยเสริมมงคลให้กับบ้าน และคนที่อาศัยอยู่มีความเจริญรุ่งเรืองได้ นอกจากนั้นการจัดบ้านใหม่ยังทำให้คนในบ้านรู้สึกสดชื่นเสมือนว่าได้บ้านใหม่อีกด้วย มาดูกันเลยว่าควรวางอะไรตรงตำแหน่งไหนถึงจะดี

ทับทิม
ทับทิมเป็นต้นไม้มงคล ที่ควรปลูกไว้หน้าบ้าน จะส่งผลให้ได้ลูกหลานที่ดี และพ้นภัยอันตราย

ส้ม
รับโชคลาภเข้าบ้าน โดยการนำส้มใส่ในตะกร้า และวางบนโต๊ะในห้องรับแขก หรือจะใช้เป็นรูปภาพหรือภาพผลไม้เหมือนจริงก็ได้ ติดไว้ในห้องรับแขก

โต๊ะ
ควรเลือกโต๊ะเป็นทรงกลม หรือทรงแปดเหลี่ยม เพื่อเสริมมงคลให้แก่บ้าน ขจัดพลังงานชั่วร้ายออกไปและดึงดูดเอาความเจริญเข้าสู่บ้าน แต่ถ้าเป็นเจ้าของบ้านชอบโต๊ะสี่เหลี่ยม ก็ควรเลือกโต๊ะที่มีมุมโต๊ะเป็นลักษณะมน ๆ

หมู
หาของตกแต่งบ้านที่เป็นรูปหมูมาตกแต่งเพื่อเสริมโชค เพราะหมูเป็นสัญลักษณ์ของโชคลาภและความอุดมสมบูรณ์

ช้าง
ช้างเป็นสัญลักษณ์ของสติปัญญาและโชคลาภ ควรหาของตกแต่งที่เป็นรูปช้างมาตั้งไว้ในห้องรับแขก โดยหันตัวช้างเข้าบ้าน ห้ามตั้งช้างหันหน้าออกสู่ประตู เพราะจะทำให้ครอบครัววุ่นวาย มีแต่เรื่องขัดแย้ง

พัด
พัดเป็นสัญลักษณ์ที่จะพัดพานำสิ่งดีๆ เข้ามาในบ้าน พัดยังช่วยบันดาลให้คนในครอบครัว ประสบความร่มเย็นเป็นสุข และพัดมักจะนำข่าวดีมาสู่บ้านที่อาศัยอยู่เสมอ นอกจากนั้นการตกแต่งบ้านด้วยพัดยังได้ความสวยงามอีกด้วย

เต่า
ในห้องนั่งเล่นหรือมุมใดมุมหนึ่งในบ้าน ยกเว้นห้องทำงาน ควรมีตุ๊กตาเต่า หรือรูปปั้นเต่าวางไว้ เพราะเต่าจะทำให้คนในบ้านสุขภาพดี แข็งแรง อายุยืน

ไก่
ไก่ สัญลักษณ์ในการเรียกโชคลาภ เงินทอง มาสู่ผู้คนที่อาศัยในบ้านหลังนั้น วางตุ๊กตาไก่หรือรูปปั้นไก่ที่ทำจากวัสดุใดก็ได้ในบ้าน ล้วนแล้วแต่เป็นสิริมงคลต่อบ้านทั้งนั้น

เครื่องปั้นดินเผา
การตกแต่งบ้านด้วยเครื่องปั้นดินเผา ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด หรือขนาดใด เป็นสัญลักษณ์บอกถึงฐานะ ตามศาสตร์จะทำให้คนในบ้าน มีฐานะการเงินที่มั่นคง

 

ขอบคุณภาพจาก pixabay