แบ่งปัน

ศาลพิพากษาโทษจำคุก ยิ่งยง ยอดบัวงาม และพวก 20 ปี ไม่รอลงอาญา คดีทำธุรกิจฉ้อโกงประชาชน

วันนี้ (31 มกราคม 2561) สำนักข่าวอิศรา รายงานว่า ศาลจังหวัดมีนบุรี ได้พิพากษาตัดสินลงโทษจำคุก นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง “ยิ่งยง ยอดบัวงาม” และพวก คนละ 20 ปี โดยไม่รอลงอาญา ในคดีทำธุรกิจฉ้อโกงประชาชน ในชื่อบริษัท แทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด จากโทษเดิม 33 ปี ล่าสุดนายยิ่งยง ถูกนำตัวเข้าฝากขัง และรอการยื่นเรื่องขอประกันตัว

           จากกรณีดังกล่าว สำนักข่าวอิศรา จึงได้ตรวจสอบข้อมูลจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า พบว่า บริษัท แทนคุณแผ่นดินสยาม จำกัด จดทะเบียนจัดตั้งเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2554 ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ตั้งอยู่เลขที่ 22/19 ถนนรัชดา-รามอินทรา แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร แจ้งประกอบธุรกิจจำหน่ายสินค้าเกษตร และขายพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ โดยมี นายปริญญา นิลรัตนคุณ เป็นกรรมการผู้มีอำนาจ นางมลฑาทิพย์ บัวงาม เป็นกรรมการ ปรากฏรายชื่อ นายยิ่งยง บัวงาม ถือหุ้น 10 เปอร์เซ็นต์

           โดยสถานะล่าสุด จดทะเบียนเลิกบริษัท ซึ่งนายทะเบียนได้รับจดทะเบียนไว้แล้ว เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2557 และขณะนี้ยังไม่ได้จดทะเบียนเสร็จการชำระบัญชี แต่อย่างใด
           ส่วนคุณยิ่งยง ให้การกับศาลว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรบริษัท เป็นเพียงแค่พรีเซอร์เตอร์เท่านั้น ทั้งที่ก่อนหน้านี้ ก็ไปบอกกับใครๆ ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ไหนก็บอกว่าเป็นเจ้าของ และก็มีสัดส่วนการถือครองหุ้นอยู่ด้วย เบื้องต้นศาลไม่เชื่อ จึงตัดสินว่ามีความผิดด้วย

มีรายงานว่า ขณะนี้ยิ่งยง ถูกนำตัวเข้าฝากขัง และรอการยื่นเรื่องขอประกันตัว

 

ที่มา : isranewsIG yingyong_yy