แบ่งปัน

ผมสั้นจะรอดไหมแก? ตัดผมสั้นดีไหมแก? แต่ที่รวมมารอดทุกราย

       หลายคนคงเคยคิดอยากตัดผมสั้น เพราะว่าเบื่อกับการไว้ผมแบบเดิม ๆ ทำอะไรเดิม ๆ ก็ได้ผลลัพธ์แบบเดิม ๆ (พี่ริต้ากล่าว) แต่ไม่กล้าตัดสักทีเพราะชินกับทรงผม ถือเป็นเรื่องที่หนักอกหนักใจอย่างมาก เวลาเราจะเลือกทำอะไรกัยผม ไม่ใช่ว่ามันจะยาวง่าย ๆ สักที่ไหน ทั้งการตัด ดัด ลอน ทำสี ยิ่งตัดผมสั้น ยิ่งแล้วใหญ่
       ถ้าสาว ๆ ยังไม่กล้าใจคิดลังเล ว่าจะตัดผมสั้นเพื่อนเปลี่ยนลุคดีไหม แต่ด้วยอากาศที่ร้อนขนาดนี้ มันจะเพิ่มคงามกล้าให้เปลี่ยนมาตัดผมรับซัมเมอร์ ถ้าได้เห็นทรงผมของเหล่าดาราก็อาจจะเป็นกำลังใจ ว่าเราจะสวยเหมือนเขา 555
       มาเริ่มกันที่นางเอกสาวคนแรก “เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ” ที่ไม่ได้ตัดผมสั้นมานานกว่า 10 ปี และเธอได้มีการเตรียมผมล่วงหน้า โดยการไม่ทำสีผม ไม่ใช้สารเคมีใด  ๆ มาเกี่ยวกับผมเป็นเวลา 2 ปี แถมที่ตัดออกมาทำให้มีลุคที่ดูเด็กลง และสดใสแล้วนั้น ยังเป็นการตัดผมเพื่อนำไปบริจาคทำวิกผมให้แก่ผู้ป่วยที่เป็นโรคมะเร็งอีกด้วย       ผ่านไปไม่นานมานี้ นางเอกสาวพันล้านอย่าง “ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่” ที่ได้ตัดผมไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ โดยเป็นการเปลี่ยนลุคครั้งใหญ่ทำให้วงการสาวผมสั้นต้องสั่นสะเทือน เพราะก่อนหน้าตัดผมนั้นเธอมีผมที่ยาวสวยมาก โดยตัวดาวิกาเองนั้นมีความตั้งใจที่จะตัดผมเพื่อบริจาคนานแล้ว จึงถือโอกาสนี้ ที่ L’oreal Thailand เข้ามาสนับสนุนในการทำวิกผมเพื่อบริจาคให้แก่ผู้ป่วยโรคมะเร็ง ที่สูญเสียผมจากการรักษา เหมือนกับที่สาวเชอรี่ได้บริจาคผมไปนั้นเอง       นั้นตามมาติดจอ (ไม่ใช่) ตามมาติด ๆ กับนักร้องสาวเซ็กซี่อย่าง “ใบเตย สุธีวัน ทวีสิน” หรือ “ใบเตย อาร์สยาม” ที่หันมาตัดผมสั้นกระชากวัยในอายุเข้าเลข 3 โดยเธอได้บอกว่า ว่าการตัดผมสั้นครั้งนี้เพื่อเป็นการฉลองให้กับตัวเองที่กำลังจะก้าวเข้าสู่ช่วงเลข 3 จึงต้องขอเปลี่ยนมาเป็นสายแบ๊วบ้าง       มาถึง”เจ้าแม่นาคี” ของเราบ้าง “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่ได้มีโอกาสเปลี่ยนลุค จากสาวผมยาวสวยกลายเป็นสาวผมสั้นสุดมั่นใจ อาจเปลี่ยนแค่เป็นงานเฉพาะกิจ แต่ลุคคราวนี้เป็นลุคที่ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ของแบรนด์ Sirivannavari       สาวเต้ย-จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่งาน The Emporium & The Emquartier Vogue Loves Luxe ก็มาในมาดผมสั้นที่ดูสวย เปรี้ยว เฉี่ยวมาก สำหรับสาวเต้ยไม่ว่าลุคไหนก็เหมาะไปหมดทุกลุค ไม่เสียแรงที่เป็นเน็ตไอดอล ยุคแรก ๆ จริง ๆ       ดำเนินมาถึงคนสุดท้ายของเรา ก็คือ แม่หญิงการะเกด หรือ “เบลล่า-ราณี แคมเปน”
ที่สวยมาก จนตกตะลึงไปในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา กับการเปลี่ยนลุคเข้าสู่ช่วงซัมเมอร์จริงจังของประเทศไทย ที่มาพร้อมเมคอัพสวยสะพรึง ที่ตัวเบลล่า ได้เป็นนางแบบในการถ่ายโฆษณาให้กับแบรนด์คอนแทคเลนส์นั้นเอง

ดาราแต่ละคนที่หันมาเปลี่ยนลุคในผมสั้น สวยไม่ยอมแพ้กันเลย หวังว่าสาว ๆ หลาย ๆ คน จะมีกำลังแรงใจ หรือ ไอเดียในการตัดผมสั้นไม่มากก็น้อย เปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า และอย่าลืมคำนึงถึงหลาย ๆ สิ่งที่ตามมาหน้ามันไม่เข้า กลายเป็นหนูหิ่นหรือเด็กผมติ่งประถมไม่รู้ด้วยนะคะ 

ภาพ : IG cherrykhemupsorn,taewaew_natapohn,bitoeyrsiam,toeyjarinporn,davikah,alexandul,bellacampen