แบ่งปัน

ในสมัยเด็ก หลาย ๆ คนคงเคยได้ดูการ์ตูนเรื่อง เทเลทับบีส์ ที่มีตัวแสดงทั้งหมด 4 คน ทิงกี้วิงกี้ดิ๊บซี่ลาล่า และ โพ

       เทเลทับบีทั้งสี่ตัวนี้ ชอบสร้างความครื้นเครงและสนุกสนานในเทเลทับบีแลนด์ (Teletubbyland) พวกเขาทำในสิ่งที่เด็กเล็กอยากจะทำ เช่นกลิ้งไปมาบนพื้น, หัวเราะ, วิ่งไปรอบๆ ดูเด็กมนุษย์บนโทรทัศน์ที่หน้าท้อง และชอบพูดคำติดปากว่า “โอ๊ะโอ” นอกจากนี้ก็ยังมีกังหันลมลึกลับและโทรศัพท์ก็มักจะปรากฏออกมาจากทุ่งหญ้าเพื่อบ่งถึงกิจกรรมในแต่ละวัน พระอาทิตย์ที่มีหน้าเด็กทารก มักจะทำเสียงทารกระหว่างรายการ โดยจะขึ้นและตกในช่วงเปิดและปิดรายการ สปี๊คเกอร์ ท่อน้ำแห่งเทเลทับบี้ ที่ชอบโผล่ขึ้นจากสนามหญ้าและพูดว่า “หมดเวลาสนุกแล้วซิๆ” และยังมีเจ้าเครื่องดูดฝุ่น เครื่องทำไอศกรีม ในบ้านเนิน และความทรงจำดีๆ อีกมากมาย

 


 

       เหล่าบรรดาแฟนคลับ ต้องสะเทือนใจมิใช่น้อย เมื่อ ไซม่อน เชลตัน บาร์นส์ นักแสดงผู้รับบท “ทิงกี้วิงกี้” ในซีรี่ส์เด็ก “เทเลทับบีส์” (Teletubbies) ของอังกฤษ เสียชีวิตเมื่อวันที่ 17 มกราคมที่ผ่านมาหรือเพียงแค่ 4 วันหลังวันเกิดอายุ 52 ปีของเขาเท่านั้น จากการเปิดเผยของครอบครัวเชลตัน
       คุณพ่อลูกสามซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 13 ม.ค. 1966 ใช้ชีวิตอู่ที่เบดฟอร์ดเชียร์ จากโลกนี้ไปโดยยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต โดย จอห์น ซิมมิท เพื่อนร่วมแสดงซีรี่ส์น่ารักซึ่งรับบท ดิปซี่ (เขียว) ได้กล่าวแสดงความไว้อาลัยผ่าน ทวิตเตอร์ เว็บไซต์ยอดฮิตว่า “นี่มันสัปดาห์อะไร ! ขอจงไปสู่สุคติ ไซม่อน เชลตัน หรือ ทิงกี้วิงกี้ เรามีความทรงจำดีๆ มากมาย พักผ่อนให้สงบนะ”

       ขณะที่ เฮนรี่ ลูกชายของ เชลตัน ได้โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊ค สื่อโซเชียลชั้นนำ เพื่อเป็นการสรรเสริญบิดาที่แสนดีว่า “ผมได้สูญเสียพ่อผู้เป็นที่รักยิ่งเมื่อวันพุธ ท่านเป็นคนที่ใจดี และเป็นสุภาพบุรุษตัวจริงเท่าที่ผมเคยรู้จัก และผมรักท่านมากกว่าอะไรทั้งสิ้น !”
    “ผมมักจะเขินตอนเด็กๆ เนื่องจากท่านเป็นนักเต้น และเป็นนักแสดง แต่ตอนนี้ผมไม่มีอะไรที่จะภูมิใจไปมากกว่านี้อีกแล้ว ตอนนี้ท่านได้อยู่ในสถานที่ที่ดียิ่งกว่า และผมรู้ว่าท่านไม่อยากให้ผมโศกเศร้าเสียใจ ดังนั้นผมจะต้องดำเนินชีวิตของผมตามแนวทางที่ท่านยากให้ผมทำ” เฮนรี่ ระบุ

♥สะเทือนใจเล็กน้อยกับข่าวการสูญเสียเช่นนี้ กับการ์ตูนสมัยเด็กที่ทำให้เรามีความสุขกัน♥ 

ที่มา : REX/Shutterstock, PA, BBC, mthai, siamdara