แบ่งปัน

คอเกมหลายคนคงตั้งหน้าตั้งตารอให้พ้นปีใหม่ไปเร็วๆ เพราะในปี 2018 นี้มีเกมระดับตัวพ่อเปิดตัววางจำหน่ายเพียบ บางเกมเหล่าเกมเมอร์เฝ้ารอมานานหลายปีกว่าจะคลอดออกมา!! แต่จะถูกใจ หรือผิดหวังก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนนะจ๊ะ…..เริ่มที่…..

Far Cry 5

หลังจากที่ Ubisoft ปล่อยตัวอย่างเกม และเกมเพลย์ตะโกนไกลๆ 5 ออกมา เชื่อว่าเกมเมอร์หลายคนคงคันไม้คันมืออยากลองท่องดินแดนชนบทของสหรัฐอเมริกาเต็มที โดยตัวเกมภาคนี้จะเล่นกับความเชื่อ ความศรัทธาศาสนาของมนุษย์ และคงไม่ต้องบรรยายอะไรมากมายถึงเกมนี้ เพราะทั้งระบบเกมแบบ Open World และเนื้อหานั้นจัดว่าดีเยี่ยมเลยทีเดียว การันตีได้จากภาคก่อนๆ

วางจำหน่าย : 27 กุมภาพันธ์ 2018

Ubisoft

God of War 4

โล้นซ่าฆ่าเทพชื่อนี้คงไม่มีเกมเมอร์คนใดไม่รู้จัก เพราะถือเป็นเกมตำนานอีกเกมที่อยู่มาอย่างยาวนาน และรับประกันความโหด แม้ภาคนี้พี่โล้นเครโทสของเราจะไม่มีอาวุธคู่กายมาด้วย แต่จากตัวอย่างเกม และเกมส์เพลย์ที่ปล่อยมาให้ลองกัน หลายคนคงเห็นขวานอาวุธใหม่ของพี่โล้น บวกกับภาคนี้แกไม่ได้มาคนเดียว เพราะหิ้วลูกชายมาด้วย และที่สำคัญเนื้อเรื่องภาคนี้จะโยงเข้ากับเทพปกรณัมนอร์ส ไม่ใช่เทพกรีกเหมือนอย่างภาคที่ผ่านๆ มา

วางจำหน่าย : ประมาณไตรมาสแรกของปี 2018

Sony

Metal Gear Survive

ซีรีส์เกม Metal Gear อีกหนึ่งเกมตำนานของโลกที่เกมเมอร์ชื่นชอบ และรอคอย แม้ทาง Konami จะไม่มีท่านเทพ Hideo Kojima บิดาผู้ให้กำเนิดเกม Metal Gear แล้ว…ตัวซีรีส์เกมนี้ก็ยังคงเดินหน้าต่อไป โดยภาคใหม่จะเป็นแนว Co-op แบบ 4 คนยิงบู๊ล้างผลาญฆ่าฝูงซอมบี้ ไม่ใช่ในแนว Action Adventure Stealth เหมือนภาคก่อนๆ (คิดถึงน้อง Quiet) ซึ่งอาจทำให้สาวกลุงงูผิดหวังอยู่บ้าง แต่ถ้าเน้นเอามันกับเพื่อนๆ ก็ถือว่ายังพอได้อยู่

วางจำหน่าย : ประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2018

Konami

Marvel’s Spider-Man

นาทีนี้ต้องบอกเลย ไม่มีฮีโร่คนใดจะมาแรงเท่า Spiderman อีกแล้ว หนังเดี่ยวๆ ก็กลับสู่บ้านเกิดซักที (ได้ไปรวมกับเพื่อนๆ Marvel) แถมเกมก็กำลังจะวางจำหน่ายอีก โอ้วว…จะฮอตไปไหน โดยตัวเกม Spiderman เวอร์ชั่นนี้จะเป็นแนว Open World พาคุณห้อยโหนตะลุยนคร New York ได้อย่างอิสระ โหมดต่อสู้ก็น่าสนใจ เพราะไม่เหมือนที่ผ่านๆ มา มีลูกเล่นแปลกๆ เพียบ และทีเด็ดเลยคือ ได้เล่นเกมในระดับความคมชัดถึง 4K

วางจำหน่าย : ปี 2018 แต่ยังไม่ระบุวันแน่ชัด

Sony

The Crew 2

มาที่เกมแนว Motorsports กันบ้าง เพราะเกมที่จะพูดถึงนี้ไม่ใช่แค่เกมแข่งรถซิ่งอย่างเดียว แต่มันเป็นเกมแข่งทุกอย่าง ทุกอย่างจริงๆ ที่ใช้เครื่องยนต์ ตั้งแต่บนฟ้ายันลงน้ำ โดยตัวเกม The Crew 2 จะมาแบบ Open World ให้อิสระในการแข่งขัน (ซิ่งข้ามตึกยังได้ นึกว่า Fast มาเอง) บวกกับกราฟิกที่สวยงามขั้นเทพ ทำเอาสาวกนักซิ่งคันมือจนจะทนไม่ไหว

วางจำหน่าย : 16 มีนาคม 2018

Ubisoft