แบ่งปัน

10 ปี!! ของการอยู่ในวงการนักร้อง ทั้งพลังเสียงและพลังสวย พัฒนาคู่กัน

       สำหรับวันนี้จะพามาชม นักร้องเสียงดีกันบ้างที่อยู่มาตั้งแต่สมัยเริ่ม Kamikaze สำหรับ ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ กับวันนี้ที่ถูกพูดถึงในหน้ากากตุ๊กตา ในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง 3 เรามาย้อนดูผลงานของเธอและความสวยที่พัฒนาขึ้นกันดีกว่า ว่า 10 ปีในการเป็นนักร้องเป็นอย่างไรบ้าง

       ประวัติ : กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์ (ชื่อเล่น: ขนมจีน) เกิดเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2535 เป็นศิลปินชาวไทย สังกัดกามิกาเซ่ มีน้องสาว 1 คน ชื่อ “ขนมหวาน” รัตนรวินท์ ลิมปวุฒิวรานนท์ ผู้เข้าประกวดเคพีเอ็นอวอร์ด ครั้งที่ 24 หมายเลข KPN 10

       เดือนพฤษภาคม 2550 ขนมจีน เปิดตัวครั้งแรกร่วมกับศิลปิน KamiKaze ในเพลง ขัดใจ โดยมีศิลปินหน้าใหม่กว่า 22 ชีวิต ได้แก่ โฟร์-มด, เค-โอติก, เฟย์ ฟาง แก้ว, หวาย, ซิสก้า, มิล่า, พายุ, ชิลลี่ไวท์ช็อค และ ปิ๊ง-นิ้ง

       ต่อมา เดือน สิงหาคม 2550 ขนมจีน ออกอัลบั้มเดี่ยวเป็นลำดับที่ 5 ของค่าย ในชื่อว่า “ขนมจีน” ภายใต้คอนเซปต์ สาว PUNK POP จากฝั่งตะวันออก มีเพลงสร้างชื่ออย่าง ตามใจปาก และ แพ้ไม่เป็น ซึ่งประสบความสำเร็จด้วยยอดดาวน์โหลดเพลงในอัลบั้มสูงเป็นอันดับ 2 ของค่ายในปีนั้น และมีผลงานตามต่อออกมาอยู่เรื่อย ๆ

       ความสามารถของขนมจีนไม่ได้มีแต่เพียงการร้องเพลงเท่านั้น ขนมจีนยังเคยถูกให้เป็นพิธีกรรายการ One More Time (วันมอร์ไทม์) ทางช่อง You Channel (ยู แชนแนล) แถมยังแสดงละครเวที เรื่อง กุหลาบสีเลือด (Blood Rose)
พ.ศ. 2558 ขนมจีนได้เดินสายวงการเพลงอีกครั้ง ในลุคส์ใหม่และแนวเพลงที่ต่างไปเดิม โดยย้ายค่ายจาก Kamikaze มาอยู่ Yes music ในเครือ RS และปล่อยซิงเกิล ฉันยังอยู่ข้างเธอ Always Beside You
พ.ศ. 2560 ขนมจีนได้หมดสัญญากับทาง RS และกลายมาเป็นศิลปินอิสระ มีผลงานกับรุจ ศุภรุจกับค่ายเพลงใหม่ Me record ในเครือ Muzik Move ชื่อเพลง วันที่ฉันพบเธอ
ภาพอดีตจนถึงปัจจุบันของ ขนมจีน กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์

ที่มา : pantip, IG knomjeankulamas