แบ่งปัน
เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลฯ อย่างหนักในตอนนี้ สำหรับกรณีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในกลุ่มเมจิก สกิน ไม่ได้รับ อย. และไม่ได้มาตรฐาน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ทำมือไม่มีการรับรอง และเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
งานนี้หลายคนเลยสงสัยว่า ธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีเหล่าดาราโปรโมต หรือออกตัวว่าเป็นบอสทั้งหลายจะน่าเชื่อถือได้แค่ไหน ซึ่งรวมไปถึงผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั้ง Eighteen และ Praya By L.B ที่อยู่ภายใต้การดูแลของดีเจดัง มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ด้วย

“ดีเจมะตูม-เตชินท์” ชี้แจงเกี่ยวกับกระแส เมจิก สกิน ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่สวม อย. ผิดกฎหมาย เพราะเจ้าตัวก็ทำธุรกิจอาหารเสริมเหมือนกัน งานนี้เลยโดนคนมองว่าผลิตภัณฑ์ของเจ้าตัวผ่าน อย. รึเปล่า? แถม 2 สาวบอส “แต้ว-ณฐพร” และ “ปู-ไปรยา” ยังพลอยได้รับผลกระทบไปด้วย เจ้าตัวเลยขอชี้แจงว่า.. “จริงๆเขาก็เจอพี่ๆ กันมาหมดแล้วเนอะ แล้วเขาก็ตอบกันแล้ว ตูมรู้สึกเกรงใจมาก เพราะตูมนี่แหละที่ทำให้แต้วได้มาทำ เพราะตูมนี่แหละที่ทำให้ปูได้มารู้จักกับพี่ต้นหอม เพราะฉะนั้นต้องขอโทษทั้ง แต้ว ปู และพี่ต้นหอมด้วยนะครับ เขาเป็นคนมีชื่อเสียงและอยู่ระดับตัวท็อปของประเทศ ตูมรู้สึกไม่สบายใจที่เวลามันมีข่าวอะไรไม่ดีไปถึงเขา ต่อให้ไม่ได้ทำอะไรผิดแต่มันเป็นข่าวไม่ดี เราก็รู้สึกผิดอยู่แล้วครับ”


“ตูมยืนยันมากๆ เพราะโรงงานเราก็ดูแลกันอย่างดี ตัวของแต้วเรานำเข้าจากเกาหลีใต้จริงๆ มะตูมบินไปดูจริงๆ และโรงงานของเราก็ติดท็อป 3 ของประเทศ คือทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำมันตรวจสอบได้ และก่อนที่จะมียอดขายมหาศาลจนเป็นที่รู้จัก ณ วันนี้ มันต้องมีการตรวจสอบมาแล้วระดับหนึ่งด้วย ไม่ใช่อยู่ๆ จะมาดังเลยวันเดียว ตูมพูดกับทุกคนตลอดว่าถ้ามีอะไรสอบถามได้ และตั้งแต่ที่มีกระแสข่าวแบบนี้ออกมา ตูมก็ไม่สบายใจ จึงตัดสินใจไปที่ สคบ. ด้วยตัวเองเลย ไปถามว่าธุรกิจที่ตูมทำกับทุกๆ คนในวันนี้มันผิดอะไรหรือเปล่า เราก็เล่าให้ฟัง จริงๆ สคบ. ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอะไรนะครับ แต่แค่เขาบอกว่าถ้าทุกอย่างเป็นจริงอย่างที่มะตูมเล่า ไม่ผิดกฎหมายเด็ดขาด ซึ่งสบายใจ คือเราอยากให้ตัวแทนทุกคนมั่นใจว่า ไม่มีอะไรจะต้องกังวลนะครับ ทาง สคบ. ก็บอกว่าต้องทำหนังสือยื่นเรื่องมาให้เขาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกที ถ้าตรงที่ตูมเล่าไม่ผิด ซึ่งมะตูมไม่ได้โกหก สคบ. อยู่แล้ว”

“ถึงแม้ภาพลักษณ์ตูมอาจจะไม่ค่อยดี แต่ตูมแคร์ภาพลักษณ์บริษัทและคนอื่นๆ ที่เขาเห็นและเอ็นดูตูม มาร่วมหุ้นทำธุรกิจกับตูม เพราะฉะนั้นภาพลักษณ์ตูมเสียไม่เป็นไร แต่ตูมขอปกป้องภาพลักษณ์คนอื่นให้เต็มที่ที่สุดอยู่แล้วครับ”

 

 

 

Cr. Facebook @Techin Ploypetch , ข่าวไทยรัฐ