แบ่งปัน

       “มด ณปภัช” ผันตัวเป็นนางฟ้า”แอร์โฮสเตส” เต็มตัว เตรียมลดงานในวงการลง

       แต่เดิมสาว มด อยู่ในวงการมานานนับ 14 ปี ทั้งในฐานะนักแสดง และนักร้องสาว ที่เป็นคู่หูดูโอ้ ชื่อดัง“โฟร์-มด” อย่างสาว “มด – ณปภัช” วัย 26 ปี ตอนนี้เจ้าตัวขอเปลี่ยนไปทำอาชีพในฝันของสาวๆ หลายคน  ด้วยการเป็นนางฟ้าคนสวย “แอร์โฮสเตส” ในสายการบินสีแดง ชื่อดัง

        ล่าสุด (30 มกราคม 2561)เจ้าตัวเปิดใจผ่านรายการ “ไนน์เอ็นเตอร์เทน” ว่าจุดเริ่มต้นในการตัดสินใจมาเป็นแอร์โฮสเตส มาจากการที่คุณแม่เคยพูดเปรยๆ มาหลายปีอยากให้ตนมาลองสมัคร  จนเมื่อปีที่แล้ว (2560) ตนมานั่งคิดไตร่ตรองว่ารู้สึกอยากได้ประสบการณ์ใหม่ที่ท้าทายในสิ่งที่ตนไม่เคยทำมาก่อน  จึงตัดสินใจกรอกใบสมัครทันที

       พร้อมยืนยันว่าการมาเป็น “นางฟ้า” ในครั้งนี้ ตนไม่มีเส้นสายแต่อย่างใด ใช้ความรู้ความสามารถตัวเองล้วนๆ ซึ่งหลังฝึกอยู่ 3 เดือน  สาวมดยอมรับเลยว่าทั้งหนักและเหนื่อย ไม่ได้ง่ายอย่างที่ทุกคนเห็น แต่กลับทำให้เจ้าตัวรู้สึกมีความสุขมาก เพราะได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ เหมือนได้กลับไปเป็นนักเรียนอีกครั้ง ที่สำคัญตนต้องอ่านหนังสือเยอะมาก จากเมื่อก่อนมีแต่คนคอยดูแล ตอนนี้กลับต้องมาทำหน้าที่ดูแลผู้โดยสารคอยบริการ แต่เจ้าตัวกลับรู้สึกชอบ เพราะทำให้มีแรงกระตุ้น  มีความขยันและมีความรับผิดชอบสูงขึ้น
       ส่วนงานในวงการบันเทิงนั้น สาวมดเผยว่าตนยังมีสัญญาอยู่กับต้นสังกัดย่านลาดพร้าวอีก 3 ปี ซึ่งก่อนที่ตนจะตัดสินใจมาเป็นแอร์โฮสเตส ได้เข้าไปคุยและบอกกล่าวผู้ใหญ่แล้ว  ผู้ใหญ่โอเคไม่ได้ขัดขวาง   แต่ยืนยันว่าที่ต้องเบนเข็มหันหลังให้วงการบันเทิงแบบนี้  ไม่ได้เพราะต้นสังกัดดองงาน  แค่อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ เท่านั้นเอง  ซึ่งเจ้าตัวไม่ได้ซีเรียสอะไร ถ้าหลังจากนี้งานในวงการจะลดลง เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าอยากจะทำอาชีพนี้อย่างจริงจังและเต็มที่

       ปิดท้ายด้วยเรื่องความรักที่เจ้าตัวว่าบอก “โสดสนิท” หลังเพิ่งเลิกรากับนักธุรกิจหนุ่มไปหมาดๆ แต่เจ้าตัวก็ยอมรับว่ามีเพื่อนๆ ร่วมอาชีพมาขายขนมจีบบ้าง แต่ก็ยังไม่ได้โฟกัสอะไรมาก

 

ที่มา : nineentertain, Ig modnapapat