แบ่งปัน

วันนี้ (28 มีนาคม 2561) RTB ได้เปิดตัวหูฟังรุ่นใหม่อย่าง Jabra Elite 65t, Elite 45e และ Elite Active 65t รุ่นใหม่ล่าสุดทั้ง 3 รุ่นที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2018 ที่ผ่านมา มันจะมีดีอะไรและน่าสนใจค่าไหน มาดูกันเลยดีกว่า

Jabra Elite Sport หูฟังออกกำลังกายไร้สาย เทคโนโลยีเพื่อคนรักออกกำลังกาย ติดตามทุกการเคลื่อนไหวไม่ใช่แค่คุณภาพเสียงเท่านั้น เพราะหูฟังตัวนี้มีดีมากกว่าฟังเพลง ที่นำมาออกกำลังกายและใช้งานได้จริง ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ๆที่ก้าวล้ำไปมากกว่า หูฟัง AirPods จาก Apple ทั้งรูปทรงและฟังก์ชั่นที่ออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกายในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะ ไฮไลท์เด็ดๆที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คือ เซนเซอร์วัดชีพจรจากหูฟังโดยตรง ที่นำมาช่วยวัดผลการออกกำลังกายที่แม่นยำเชื่อถือได้ เป็นจุดเด่นสำคัญที่หูฟังรุ่นอื่นๆไม่มี พร้อมวัดค่า VO2MAX  ที่ประเมินค่าความฟิตของการออกกำลังกาย รู้ถึงขีดจำกัดของร่างกาย

 

คุณสมบัติ Jabra Elite Sport

 • หูฟังรูปทรง True Wireless Smart Earbuds
 • Sensors วัดชีพจากหูฟัง Heart Rate Monitor
 • Sensors จับการเคลื่อนไหว TrackFit Motion Counting
 • ติดตาม Time, Speed, Distance, Pace, Steps, Cadence, Calories, HR, HR zone, VO2 Max (Jabra Sport Life)
 • รับสาย / ฟังเพลง (นอกโหมดออกกำลังกาย) สูงสุด 3 ชั่วโมง
 • ชาร์จไฟจาก Charging Case ได้ 2 ครั้ง
 • โหมด HearThrough ช่วยฟังเสียงรอบข้าง
 • กันน้ำมาตรฐาน IP67 (1เมตร)
 • ไมโครโฟน Digital MEMS ลดเสียงรบกวน
 • ปุ่มควบเพลง / สายเรียกเข้า / เข้า Jabra Sport Life App โดยตรง
 • ช่วงความถี่ 20Hz – 20kHz
 • ระบบตัดเสียงระบบกวน Passive noise cancelation
 • รองรับการฟังเพลงผ่าน  Apple iPhone, Android, และ Windows

 

ในการเปิดตัวครั้งนี้ Jabra ก็ขนหูฟังมาถึง 3 รุ่นด้วยกันนั่นก็คือ Jabra Elite 45e / Elite 65t / Elite Active 65t โดยทั้ง 3 รุ่นนี้มีจุดเด่นคือรองรับผู้ช่วยเสียงทุกระบบไม่ว่าจะเป็น Alexa, Siri, หรือ Google Now ก็ตาม และ Jabra ยังเรียกได้ว่าเป็นหูฟังแบรนด์แรกที่สามารถส่งการระบบผู้ช่วยจาก Amazon อย่าง Alexa ให้เล่นเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา อ่านข่าวให้ฟัง ตรวจสอบสภาพอากาศ รวมไปถึงควบคุมอุปกรณ์ภายในบ้านได้อีกด้วย โดยในรุ่น Jabra Elite 45e เป็นหูฟังไร้สายแบบยังมีสายเชื่อมกันอยู่ระหว่างตัวหูฟังทั้ง 2 ข้าง ถูกออกแบบมาให้เป็นหูฟังเพื่อเสียงที่คมชัดและให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่สุดยอด โดยออกแบบไดร์เวอร์ขับเสียงภายในให้ขับเสียงได้อย่างเต็มคุณภาพ ไร้การรบกวนหรือตัดทอนของสัญญาณ พร้อมทั้งออกแบบไมค์ให้สามารถรับเสียงได้อย่างคมชัด จะแจ้ง เพื่อคุณภาพในการติดต่อสื่อสารให้ได้คมชัดไม่เกิดการผิดพลาดใดๆ ที่สำคัญตัวสายยังออกแบบมาให้เหมาะกับการคล้องคอ พร้อมวัสดุที่มีน้ำหนักเบา และไม่ระคายเคืองบริเวณสวมใส่อีกด้วย ซึ่ง Jabra Elite 45e นั้นจะวางขายในเดือนเมษายนที่ราคา $99.99

อีก 2 รุ่นที่เปิดตัวนั่นก็คือรุ่น Elite 65t และ Elite Active 65t โดยในรุ่น Elite 65t นั้นเป็นหูฟังแยกข้างแบบอิสระหรือ True Wireless นั่นเอง มาพร้อมการพัฒนาภายในทั้งการเชื่อมต่อ ฟังก์ชั่นการใช้งาน รูปทรง รวมไปถึงวัสดุที่สวมใส่ได้สบายหู และมีน้ำหนักเบามากขึ้น พร้อมด้วยปุ่มควบคุมผู้ช่วยเสียงที่สามารถเรียกใช้ได้ในปุ่มเดียวเท่านั้น พร้อมแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 15 ชั่วโมง และในรุ่น Elite Active 65t ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทาง และพกพาไปในที่ต่างๆ ด้วยวัสดุที่ให้ความทนทาน สวมใส่ได้สะดวก หยิบจับได้ง่าย พร้อมฟังก์ชั่นกันน้ำถึงมาตรฐาน IP56 ก็ไม่ต้องกังวลในเรื่องการพกพาหรือน้ำและฝนอีกต่อไป โดยทั้ง 2 รุ่นจะวางขายในเดือนเมษายนนี้ ที่ราคา $99.99 และ $189.99

เอาเป็นว่า เจ้าหูฟังทั้ง 3 รุ่นนี้จะเด็ดแค่ไหน…คงต้องสอยกันมาลองดู ว่าเด็กอย่างที่คุณสมบัติกล่าวมาหรือไม่

 

 

 

ที่มาบทความ : Tsmactive , Mercular , Sanook