แบ่งปัน

เลือกสีบ้านตามวันเกิดเจ้าของบ้าน

สีบ้านนอกจากจะทำให้บ้านดูน่าอยู่อาศัยแล้ว ยังส่งผลในการช่วยเสริมดวงชะตาให้กับเจ้าของบ้านด้วย สีอะไรจะเหมาะกับเจ้าของบ้านที่เกิดวันไหนไปดูกัน

เจ้าของบ้านที่เกิดวันอาทิตย์
ควรเป็นบ้านไม้สีแดง หรือ บ้านสีขาว สดใส ห้องนอนควรใช้สีเทา หรือสีขาว ผ้าม่านสีขาว มีลูกไม้จะเสริมดวงชะตาและทำให้อยู่ร่มเย็นเป็นสุข
เจ้าของบ้านที่เกิดวันจันทร์
ควรใช้สีเงิน สีฟ้าอ่อน หรือสีเหลืองอ่อน โดยเฉพาะประตูบ้าน ถ้าเป็นสีทองได้จะช่วยเสริมชีวิตมากขึ้น ห้องนอนควรใช้สีครีม สีเหลืองนวล และสีเขียวอ่อนปนขาว อย่าใช้สีสดๆ เพราะนอกจากจะไม่เสริมดวงชะตาแล้ว ยังทำให้ผู้ที่อยู่ในบ้านเกิดความร้อนรุ่มใจได้
เจ้าของบ้านที่เกิดวันอังคาร
ควรใช้สีเทา หรือสีฟ้า เพราะคนที่เกิดวันนี้เป็นคนค่อนข้างใจร้อน ใจเร็ว สีเหล่านี้จะทำให้เกิดความสงบ อบอุ่น ปลอดภัย และทำให้ผู้คนที่อยู่ในบ้านเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย ห้องนอนควรจะใช้สีเขียว หรือสีฟ้าอ่อน จะให้ความอ่อนโยน รู้สึกสบาย เกิดความสงบและมีสมาธิดีขึ้น
เจ้าของบ้านที่เกิดวันพุธ (กลางวัน)
ควรใช้สีฟ้า แดง แสด ขาว ทั้งภายนอกและภายใน รวมไปถึงห้องนอนและห้องอื่นๆ ภายในบ้าน เพื่อเป็นการเสริมสิริมงคลและทำให้ผู้ที่อยู่ในบ้านเกิดความสงบและ รู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย และเสริมความเจริญรุ่งเรืองอีกด้วย

เจ้าของบ้านที่เกิดวันพุธ (กลางคืน)
ควรใช้สีชมพู สีเทา เขียวอ่อนและขาวนวล เพราะให้ความสงบ ให้ความอ่อนโยน เกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และคลายความร้อนรุ่มได้มาก ส่วนสีของตัวบ้านภายนอกควรใช้สีเข้มๆ
เจ้าของบ้านที่เกิดวันพฤหัสบดี
ควรใช้สีน้ำตาล หรือเป็นบ้านไม้สีน้ำตาล หรือบ้านตึกทาสีเนื้อๆ น้ำตาลอ่อนๆ จะช่วยเสริมดวงชะตา อยู่แล้วสงบสุข อบอุ่น ปลอดภัย และเป็นสิริมงคล ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นควรเป็น สีส้มอ่อน หรือสีฟ้า สีเหลืองครีม และสีขาว จะสร้างความ สุขกาย สบายใจ
เจ้าของบ้านที่เกิดวันศุกร์
ควรใช้สีขาว สีควันบุหรี่ สีส้มอ่อน หรือสีเขียวอ่อน จะช่วยเสริมดวงชะตา เกิดความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย ห้องนอนหรือห้องนั่งเล่น ควรเป็นสีเขียวอ่อน หรือสีขาว เพื่อความสุขกาย สบายใจและอารมณ์ดี ส่วนสีฟ้าอ่อน สีเหลืองครีม หรือสีส้ม เหมาะที่จะเป็นม่านหน้าต่าง และเครื่องประดับตกแต่งห้อง เพื่อเพิ่มสง่าราศี
เจ้าของบ้านที่เกิดวันเสาร์
ควรใช้สีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีควันบุหรี่ หรือสีเขียวอ่อนๆ ทั้งตัวบ้านภายนอก หรือห้องต่างๆ จะเสริมดวงชะตา อยู่แล้วสงบสุข เกิดความรู้สึกอบอุ่น ปลอดภัย อย่าเลือกบ้านสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน เพราะจะทำให้เกิดความร้อนรุ่ม อยู่แล้วไม่สงบ

ขอบคุณภาพจาก pixabay