แบ่งปัน

 

ซุปตาร์ตัวแม่ “อั้ม พัชราภา” หลังเจ้าตัวเดินทางไปขึ้นศาลอาญาเพื่อเป็นพยานฝ่ายโจทก์ในคดีหนึ่ง แต่กลับมีเว็บไซต์บางแห่งพาดหัวข่าวทำนองว่าสาว อั้มเจอคดีหนัก ต้องขึ้นศาลคดียักยอกทรัพย์ 39 ล้านบาท ทำให้ชื่อเสียงของเธอต้องเสียหายอย่างมาก จนทำให้สาวอั้มโกรธมาก
ล่าสุด (27 มีนาคม 2561) สาวอั้มเปิดใจ ว่าตลอดเวลาในการทำงานในวงการบันเทิงไม่เคยมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น และครั้งนี้ส่งผลกระทบกับชื่อเสียงมาก ๆ ส่วนสาวอั้มจะจัดการเรื่องราวครั้งนี้อย่างไรไปฟังกันเลย

ถามถึงข่าวคดี 39 ล้าน ทำให้เราโมโห?
“ก็โมโหเพราะว่าเพจบางเพจก็จะบิดเบือน ไม่ใช่บิดเบือนคือลงไม่เป็นความจริงมากกว่า เรารู้สึกว่าเราอยู่วงการนี้มานานไม่เคยทำแบบนี้ อยู่วงการมากี่ปีรู้ไหม นานมากเลย เวลาเราจะเรียกอะไรมันก็ต้องเรียกตามอายุการทำงานที่มันยาวนานเหลือเกิน คืออั้มไม่ห่วงเรื่องเพจใหญ่ ๆ นะคะ อย่างนักข่าวรุ่นใหญ่ ๆ จะรู้อยู่แล้วว่ามีประสบการณ์แล้วว่าการลงยังไงทำให้โดนฟ้องได้ ไม่โดนฟ้องได้ แต่เพจเล็ก ๆ เขาอาจจะไม่รู้ ฉันไม่รู้แหละ รีบลงไว้ก่อน ลงก่อนได้เปรียบก่อน แต่อั้มเห็นว่าคนที่ลงก่อนลบไปแล้ว ส่วนใครที่ไม่ลบตอนนี้ไม่เกี่ยวกับอั้มแล้ว อั้มให้ทนายความเป็นคนดูต่อค่ะ”
ตอนนี้อยู่ในส่วนของคดีแล้ว?
“ทนายเป็นคนจัดการหมดค่ะ อั้มถ้าจะทำอะไรก็ขั้นสุดท้ายเลยค่ะ ตอนนี้อั้มไม่ขอรับรู้อะไรเลย”
แสดงว่าเขายังไม่ได้ลบในยูทูปด้วย?
“ในยูทูปเห็นว่ายังมีอยู่นะคะ ก็อันนี้อั้มขอไม่พูดอะไรเนอะ แต่คนที่ลงแรก ๆ อั้มเห็นว่าลบไปแล้ว เหลือแต่ตามดูต่อไป จริง ๆ เราไม่อยากจะอะไรรุนแรง เป็นพี่ ๆ น้อง ๆ กัน ก็สนับสนุนกันมายาวนาน แต่มันเป็นเรื่องเงินเรื่องทองมันก็เสียหาย เราอยู่ไปนานๆ  ก็ไม่เคยขอเงินใคร ไม่เคยได้เงินใครฟรีค่ะ”
เห็นแล้วปรี๊ดเลย?
“ยิ่งกว่าปรี๊ดค่ะ อยู่บ้านนี่แบบอื้อหือ เดินเข้าบ้านมาหัวสั่นเลย (หัวเราะ)”
เหมือนเป็นเพลิงพระนาง องค์ลงของแท้เลยไหม?
“โอ้โห ลงเลยค่ะ ลงทั้งบ้านค่ะ”
ในเรื่องคดีเป็นอย่างไรบ้าง?
“ตอนนี้อั้มไม่ยุ่ง แต่หลังที่อั้มให้กำหนดแล้วก็ให้คุณทนายช่วยอั้มดูหน่อยนะคะ”
เราให้โอกาสเขาแล้วแต่เขายังนิ่งเฉยอยู่?
“คือตอนนี้อั้มไม่รู้ว่าลบไปแล้วหรือเปล่า ตอนนี้อั้มไม่รู้แลเว อั้มไม่ได้ตามดูแล้ว อั้มไม่อยากปวดหัวค่ะ”
มองว่ามีผลกระทบกับเราค่อนข้างสูง ถ้าคนไม่รู้อ่านแค่พาดหัวใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ เพราะคนบางทีอย่างที่เรารู้ว่าคนไทยอ่านหนังสือแค่กี่บรรทัด บางทีอ่านหัวข่าวเราตกใจเลยว่าตายละเกิดอะไรขึ้น”
ข้อเท็จจริงวันนั้นเราไปเป็นพยาน ?
“เป็นพยานค่ะ เป็นพยานให้เขาเพราะมันเป็นเรื่องแฟนคลับทั้งคู่กันเลย แฟนคลับอั้มฝ่ายหนึ่ง แต่อั้มไม่ขอพูดอะไรเนอะ เป็นเรื่องของเขาค่ะ”
ที่บอกว่าจะเอาเรื่องถึงที่สุดคือจุดไหน?
“ก็จุดที่อั้มไม่รู้ อั้มบอกคุณทนายไว้เลยว่าพี่คะช่วยดูให้อั้มหน่อยนะคะต่อจากนี้ เขาก็บอกว่าอั้มไม่ต้องทำอะไรเลย ให้อั้มมอบอำนาจและสุดท้ายเลยทีเดียวค่ะ”
ณ ตอนนี้ถ้าเขามาขอโทษ ทันไหม?
“จะขอโทษจากไหน เพราะอั้มไม่ได้รับรู้ข่าวสารจากไหนเลยค่ะ”
ก็คือจะปล่อยให้ทนายจัดการอย่างเดียวเลย?
“ใช่ค่ะ”
หลังจากที่เราโพสต์ไป ได้มีคำขอโทษใด ๆ มาถึงอั้มบ้างหรือเปล่า?
“อั้มเห็นว่ามีการลบบ้าง บางอันก็เปลี่ยน เพราะอั้มไม่ได้บอกให้ลบนะ บางทีก็เปลี่ยนได้ เปลี่ยนคำพูดให้มันถูกต้องว่าอั้มไปทำอะไรวันนั้นค่ะ”
ที่มา NineEntertainOfficial
ภาพจาก aum_patchrapa