แบ่งปัน

เชื่อว่าหลายๆ คน คงประสบกับปัญหาผมเสียจากการยืดผม การเปลี่ยนทรงผมบ่อยๆ ทำไงได้แหละเนอะ คนเราต้องเปลี่ยนลุค ทำผมให้เก๋ๆ แตกต่างกันไปในแต่ละวัน จะได้จะสะดุดหูสะดุดตาผู้กับเค้าบ้าง แหมมมม ก็ยุคนี้มันเป็นยุคแห่งการแข่งขัน ทำอะไรแล้วดูดีดูเด่น ทำหมดแหละจ้า อิอิ

สำหรับสาวๆ ที่กำลังเจอกับปัญหาผมเสีย เรามีทริคดีๆ มาบอกด้วยจ้า เป็นสูตรยืดผมให้ตรงสวยแบบธรรม ด้วยการนำส่วนผสมเหล่านี้มาเป็นตัวช่วย ซึ่งนอกจากจะทำให้ผมตรงสวยแบบยืดด้วยสารเคมีทั้งไปแล้ว ยังช่วยบำรุงให้ผมเสียอีกนะ มีที่ไหนนอกจากช่วยให้ตรงแล้วยังจะฟื้นฟูให้อีกกก ตามมาดูกันเลยค่ะ

1. Vodka (ใช่เหรอ…)

Eva Herzigova นางแบบสาวคนนี้ เธอบอกเธอใช้ Vodka ทุกวันเพื่อทำให้ผม blond ของเธอนั้นตรงสวย

 

2. น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวจัดเป็นตัวช่วยที่ดี ในกรณีที่ผมของคุณหยิกฟูนิดหน่อย โดยขณะที่ผมเปียก ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวปริมาณนิดหน่อยลูบที่ผม แล้วทิ้งไว้จนผมแห้ง จะช่วยทำให้ผมตรงและไม่ลีบแบนอีกด้วย

 

3. ผักชีฝรั่ง

ไม่ได้ใช้เป็นต้นๆมาแปะที่ผมนะคะ แต่ต้องนำไปปั่นให้ละเอียด..จนกลายเป็นน้ำ แล้วนำมาใส่กระบอกฉีด หรือขวดสเปรย์ แล้วฉีดให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 20 นาที แล้วสระออกตามปกติ

4. กล้วยสุก+มะละกอสุก+น้ำผึ้ง

ผสมกล้วยสุก 1 ลูก เข้ากับมะละกอสุก 1 ซีก และ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ บดผสมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาพอกให้ทั่วผมทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง หรือ ลองสังเกตดูว่าส่วนผสมที่มาส์คไว้บนผมแห้งสนิทแล้ว ก็ไปสระผมตามปกติได้

 

ที่มา : fashion.telegraph.co.uk , mthai