แบ่งปัน

บางคนหลังจากเลิกงาน ก็อยากล้มตัวลงนอนบนเตียงนุ่มๆที่บ้านแล้วละ…แต่รู้ไหมว่า มีบางสิ่งที่เราไม่ควรทำก่อนที่จะนอน

 1. ไม่ถอดนาฬิกาข้อมือก่อนนอน : หลายๆคนคิดว่าไม่เป็นไรหรอก ก็แค่นาฬิกาเรือนเล็กq แต่ทราบไหมว่าไม่ว่านาฬิกาจิ๋วเนี่ยแหละสามารถปล่อยกัมมันตภาพรังสีได้ในระดับหนึ่ง ถึงแม้ว่ามันจะเล็กน้อย แต่ถ้าถูกสะสมเป็นเวลานานก็จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของคุณได้

2. ใส่บรานอน : คุณผู้หญิงคะ ทราบมั้ยว่า นักวิทยาศาสตร์ในอเมริกาได้ค้นพบว่าผู้ที่ใส่ชุดชั้นในเป็นเวลามากกว่า 12 ชั่วโมงมีความเสี่ยงสูงที่จะเป็นมะเร็งเต้านมนะคะ

3. อย่าหลับไปพร้อมกับโทรศัพท์มือถือ หรือ วางไว้ใกล้ตัว : การวางโทรศัพท์ไว้ข้างเตียงหรือที่ใดที่ใกล้คุณไม่ใช่สิ่งดีเลย แม้ว่าเราบางคนจะใช้โทรศัพท์เป็นนาฬิกาปลุกก็ตามที เพราะ นักวิทยาศาสตร์มีการพิสูจน์ให้เห็นว่าโทรศัพท์มือถือจะปล่อยคลื่นแม่เหล็กขณะที่เปิเครื่องอยู่ คลื่นเหล่านี้อาจทำให้เกิดการหยุดชะงักของระบบประสาทของเราได้นั่นเอง

4. ไม่ควรนอนหลับไปพร้อมกับเมคอัพที่ถูกจัดเต็มมาตั้งแต่ช่วงเช้า : ข้อนี้น่าจะเป็นข้อที่ต้องกำชับสาวๆหลายๆคน ที่แต่งหน้าจัดเต็มมาตั้งแต่เช้า…ลากยาวยัน Night Life พอเห็นเตียงปุ๊บก็ทิ้งตัวเลย การทำแบบนี้บ่อยๆเป็นการทำร้ายผิวหน้าคุณอย่างรุนแรง และทำให้ผิวหน้าของคุณไม่ได้รับการพักผ่อน

5. ใส่กางเกงยีนส์นอน : การที่ใส่กางเกงยีนส์นอนหลับอย่างยาวนานตลอดทั้งคืนนั้นอาจจะทำให้ภายในร่มผ้าของคุณนั้นอับชื้น ไม่ได้รับการระบายอากาศจากการหมักหมมมาทั้งวัน นอกจากนั้นจะทำให้การไหลเวียนของเลือดบริเวณขานั้นไม่ได้มีการไหลเวียนได้ดีในขณะที่คุณนอนพักผ่อนนั่นเอง

6. ห้าม!!!!!! นอนหลับไปกับคนที่ไม่ใช่แฟนหรือคู่รักของลคุณ เป็นอันขาด : เพราะนั่นคือหายนะ…..คุณจะไม่สามารถมีชีวิตอยู่ หรือตื่นขึ้นมาได้อีกครั้ง!!!!!!

 

 

ที่มา : http://www.phviral.com/2017/07/20/six-things-you-should-never-do-before-you-go-to-sleep/