แบ่งปัน

หลายๆ คน คงกำลังหันมาดูแลสุขภาพ และสนใจการมีรูปร่างที่ดี ไร้ไขมัน หุ่นเพอร์เฟก ใครๆ ก็อยากได้ทั้งนั้น แต่ก็ยังไม่สามารถปรับวิธีการกินอาหารของตัวเองได้สักที ความหิว และการตามใจปากนั้น เป็นสิ่งที่ทำได้ยากจริงๆ แต่เราสามารถเลือกกินอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์ และไม่ทำให้ร่างกายของเรารับไขมันเพิ่มได้

บร็อคโคลี่
ผักสีเขียวเข้มที่ดูไม่น่ากินสักเท่าไหร่ แต่บร็อคโคลี่ เป็นผักที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นอย่างมาก แคลอรีต่ำ ไฟเบอร์สูง ช่วยในการลดน้ำหนักได้จริง อุดมไปด้วยเส้นใยอาหาร เบต้าแคโรทีน ที่มีส่วนช่วยละลายไขมันเลว วิตามินซี วิตามินเค ที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน และมีสารไฟโตนิวเทรียนท์ที่มีคุณสมบัติต้านมะเร็ง

ไข่
ไข่ เป็น อาหารสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ เพราะในไข่มีโปรตีนสูง ไขมันต่ำ และ โคลีนที่ช่วยระบบการย่อยอาหาร การรับประทานเป็นประจำทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นไข่แบบใด ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักและเปลี่ยนไขมันเป็นการสร้างกล้ามเนื้อได้ดีอีกด้วย แถมยังมีราคาไม่แพง

โยเกิร์ต
ผลิตภัณฑ์ที่ได้จากนม แหล่งโปรตีนและแคลเซี่ยมชั้นดี เพราะมีน้ำตาลน้อย ไขมันต่ำ แต่ควรระวังการกินแบบปรุงแต่งเพิ่มรสชาติ ถ้ากินแบบธรรมชาติรสดั้งเดิมได้จะดี กินหวานมากเกินไประวังเป็นเบาหวานแทนนะจ๊ะ

 

กล้วย
ผลไม้ที่ช่วยลดแก็สในกระเพาะอาหาร และยังช่วยลดการบวมน้ำ ถึงแม้ว่ากล้วยจะเป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลมากก็ตาม

 

ถั่ว
นอกจากจะเคี้ยวมันแล้ว ยังมีโปรตีนสูง ช่วยบำรุงหัวใจ ลดไขมัน แถมยังช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ยิ่งถ้าได้ออกกำลังกายไปด้วย รับรองรูปร่างและพุงย้วยๆ ได้ยุบแน่ๆ

 

อะโวคาโด  
อุดมไปด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัว ช่วยลดน้ำหนัก ลดไขมันหน้าท้อง และเพิ่มประสิทธิภาพของอินซูลินในการลำเลียงน้ำตาลเข้าสู่เซลล์ได้

 

พริกหวานสีแดง
เต็มไปด้วยวิตามินซี และมีสารไลโคปีน เบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ กำจัดไขมันเลวที่สะสมในช่องท้อง ช่วยชะลอวัย ช่วยลดความเสี่ยงจากการเกิดโรคมะเร็ง

 

อาหารที่เลือกมาแนะนำนี้ สามารถนำไปประกอบอาหารรับประทานได้เป็นประจำทุกวัน ร่วมกับการดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยลดปริมาณคาร์โบไฮเดรต ซึ่งจะส่งผลต่อไขมันและกล้ามเนื้อ ประกอบกับการออกกำลังกายร่วมด้วย รับรองได้ว่าไขมันลด กล้ามเนื้อฟูแน่นอน