แบ่งปัน

การอ่านให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด.. เหล่าคนดังจำนวนไม่น้อยประสบความสำเร็จได้ ส่วนหนึงเริ่มจากเปลี่ยนความคิด.. ด้วยการอ่านหนังสือเพียงไม่กี่เล่ม

ดังนั้นหนังสือที่คุณเลือกอ่านวันนี้อาจทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปเช่นกัน!!!


“นักอ่านทุกคนอาจจะไม่ใช่ผู้นำ แต่ผู้นำทุกคนเป็นนักอ่าน” – ประธานาธิบดีแฮรี่ เอส. ทรูแมน

ากประโยคสั้นๆนี้.. คงช่วยเพิ่มแรงบันดาลใจในการอ่านให้หลายคนกันแล้ว ดังนั้นมาดูกันว่าเล่มไหนบ้างที่เราขอแนะนำให้คุณได้อ่านกัน

1.  อาลีบาบา มังกรปฏิวัติโลก (Alibaba’s world)

  

หนังสือเล่มนี้เขียนโดยPorter Erisman ซึ่งเป็นอดีตรองประธานกรรมการของอาลีบาบา มีให้ได้อ่านทั้งเวอร์ชั่นไทยและอังกฤษตามความถนัด โดยเขาเป็นผู้ที่อยู่เคียงข้างแจ็คหม่าตั้งแต่ช่วงก่อตั้งยุคแรกของอาลีบาบาจนก้าวเข้าสู่ระดับโลก และหากคุณอยากรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างจากการที่บริษัทเล็กๆต้องผันตัวเองเข้าสู่ตลาดระดับโลก ทั้งวิธีการรับมือกับปัญหาและฟันฝ่ากันมาได้อย่างไร คุณไม่ควรพลาดมุมมองของเหล่าผู้บริหารที่จะขยายกรอบความคิดของคุณอย่างไม่น่าเชื่อ

2. Talk Like TED (9 เคล็ดลับการนำเสนอให้เปี่ยมพลัง ตรึงใจ และสร้างสรรค์)

หนังสือเล่มนี้เขียนโดยCarmine Gallo (คาร์ไมน์ แกลโล) เขาเป็นผู้ช่ำชองในด้านการนำเสนออย่างไรให้จับใจผู้ฟังและการสร้างความเป็นผู้นำ จนนำมาสู่การไขรหัสนำเสนอ TED กว่า 500 ชุด หนังสือเล่มนี้จะทำให้คุณได้รู้ศาสตร์อันทรงพลังจากการสื่อสารมากกว่าหนังสือทุกๆเล่ม เพราะทุกอาชีพล้วนแล้วแต่ต้องสร้างความน่าเชือถือ พร้อมกับการนำเสนอไอเดียร์อย่างสร้างสรรค์ เป็นอีกเล่มที่จะช่วยให้คุณได้แนวคิดที่นำไปประยุกต์ใช้ได้มากมายในชีวิตประจำวัน

3. How The Secret Changed My Life (ฉันใช้ความลับพลิกชีวิต)

  

หนังสือเล่มนี้เขียนโดยRhonda Byrne (รอนดา เบิร์น) คนเดียวกันหนังสือ “เดอะซีเคร็ต” ที่ได้สร้างปรากฏการณ์เปลี่ยนชีวิตผู้อ่านอย่างมากมายหลายท่านไว้ จนกระทั่งล่าสุดกลับมาอีกครั้งโดยได้พูดถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับผู้อ่าน “เดอะซีเคร็ต” ในทุกแง่มุมที่สร้างแรงพลังผลักดันให้ชีวิตพวกเขาเปลี่ยนไปตั้งแต่เรื่องการเงิน สุขภาพ ความสัมพันธ์ ความรัก ครอบครัว การงาน และด้านอื่นๆ หากใครอยากทราบว่าอ่านหนังสือแล้วชีวิตเราจะเปลี่ยนไปได้อย่างไร คงบอกได้แค่ว่าต้องลองด้วยตัวท่านเอง

4. Steve Jobs (สตีฟ จ็อบส์)

หนังสือเล่มนี้เขียนโดยWalter Isaacson (วอลเตอร์ ไอแซคสัน) เป็นการบอกเล่าชีวประวัติของ “สตีฟ จ็อบส์” ที่ควรค่าแก่การอ่านมากที่สุด เพราะเราจะได้เรียนรู้ถึงวิสัยทัศน์อันทรงพลังของอดีตซีอีโอที่โด่งดังที่สุดในยุคสมัยของการก่อตั้งApple ด้วยบุคลิกที่ลึกลับซับซ้อนของเขาที่ผ่านมาได้สร้างความยิ่งใหญ่เอาไว้ให้โลกจดจำ และข้อเสียอีกมากมายที่ผู้นำหลายคนอาจต้องเรียนรู้ที่จะไม่ผิดพลาดเช่นเดียวกับเขา

5. Damn Good Advice (For People with Talent!)

หนังสือเล่มนี้เขียนโดยGeorge Lois (จอร์จ โลอิส) เป็นหนังสือน่าอ่านสำหรับใครที่ทำงานในสายครีเอทีฟ เพราะการเป็นครีเอทิฟที่ดีแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ คุณจะได้รู้ว่าการทำงานด้านนี้ไม่เพียงอาศัยพรสววรค์จากแนวคิดใหม่ๆเท่านั้น แต่เขาจะทำให้คุณเห็นมุมอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการดำเนินชีวิต อ่านแล้วเชื่อเถอะว่ากรอบความคิดเดิมๆของคุณจะถูกเขาแกะออกไปอย่างสิ้นเชิง

การอ่านหนังสือดีๆไม่ต่างอะไร… จากการเจอสหายที่ถูกใจ มันทำให้คุณได้เข้าไปเรียนรู้และทำความรู้จักกับนักเขียนเหล่านี้ผ่านตัวอักษรทุกตัว พร้อมจะทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่กันรึยัง???