แบ่งปัน

ต้องยอมรับว่ากระแสเรื่องวิ่งยังคงแรงไม่ตก เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ง่าย เพียงแค่มีรองเท้าวิ่ง ก็ออกไปโลดแล่นได้แล้ว ซึ่งรองเท้าวิ่งปัจจุบันก็มีมากมายให้เลือกสรร ชนิดที่เรียกได้ว่ากลายเป็นแฟชั่นอย่างหนึ่งไปเป็นที่เรียบร้อย และหากจะตัดสินใจซื้อรองเท้าวิ่งซักคู่ บางทีก็ตัดสินใจยากอยู่พอควรว่าคู่ไหนเหมาะไม่เหมาะกับเรา งั้นวันนี้…มาดู 5 รองเท้าวิ่งที่ติดจออยากแนะนำให้เหล่านักวิ่งทั้งหน้าเก่าหน้าใหม่ลองจัดมาใส่ดูซักครั้ง

1.Altra Escalante

หากคุณมีหน้าเท้าที่กว้างกว่าคนทั่วไป รองเท้าของ Altra น่าจะเป็นคำตอบที่ลงตัว เพราะเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ทำรองเท้าวิ่งรองรับคนที่มีหน้าเท้ากว้าง และยิ่งเป็นคนที่ชอบแนวเรียบง่าย บวกกับเป็นรองเท้าแบบ Zero Drop (รองเท้าวิ่งปกติจะยกส้นขึ้น เพื่อให้วิ่งไปข้างหน้าได้ดีขึ้น แต่ Zero Drop คือ รองเท้าที่แบนราบกับพื้น ไม่ยกส้นขึ้น) ยิ่งต้องรีบคว้ามาครอบครอง

2.Nike Zoom Fly

จัดเป็นรองเท้าวิ่งที่กำลังเป็นกระแสอยู่ขณะนี้ เนื่องจากมีหน้าตา และคุณสมบัติคล้ายกับรุ่นที่ (คาดว่า) พี่ตูน บอดี้สแลมจะใส่วิ่งใน “ก้าวคนละก้าว” (มีกระแสข่าวว่าพี่ตูนจะใส่รุ่น Nike Zoom Vaporfly 4%) โดยส่วนบนของรองเท้ารุ่นนี้ออกแบบมาแบบชิ้นเดียวไร้รอยต่อ ระบายอากาศดี และยังเป็นรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาอีกรุ่นของ Nike

 

3.Adidas Supernova Glide Boost 8

เป็นรองเท้าวิ่งที่ติดระดับท็อปในเว็บไซต์ RunRepeat มาตลอด เนื่องจากมีระบบซับพอร์ตดีเยี่ยม กระชับ ใส่สบาย ที่สำคัญยังออกแบบมาแบบเรียบง่าย แต่สะดุดตา และยังมีสีให้เลือกอีกเป็นสิบๆ สี จะใส่วิ่ง หรือใส่เที่ยวก็ได้ เท่พอๆ กัน

4.Brooks Ghost 10

เป็นรองเท้าวิ่งอีกรุ่นที่ยอดนิยมมาอย่างยาวนาน ผ่านร้อนผ่านฝนมากว่า 10 รุ่น มันต้องมีไรดีแน่นอน Brooks Ghost 10 ตัวนี้ต้องบอกว่าเป็นรองเท้าวิ่งที่นุ่มมาก ซับพอร์ตเยี่ยม แถมยังมีแรงส่งช่วยให้เวลาวิ่งไม่ต้องออกแรงวิ่งเยอะ เรียกได้ว่าประหยัดพลังงานไปได้เยอะเลยทีเดียว

5.Hoka One One Clifton 4

หากอยากจะได้รองเท้าวิ่งนุ่มๆ ซับพอร์ตเยี่ยม รองเท้าของ Hoka น่าจะใช่สำหรับผู้ที่ไม่อยากเท้าระบม (แม้บางรุ่นจะเหมือนรองเท้าส้นตึกก็เถอะ) รูปทรงอาจดูแปลกตาไปบ้างจากรองเท้าวิ่งทั่วไป แต่นั่นถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Hoka ซึ่งหากได้ลองใส่ จะรู้เลยว่า ความนุ่มที่นุ่มจริงๆ เป็นยังไง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : RunnersWorld RunRepeat