แบ่งปัน

กระท่อมริมทะเลสาบ เชื่อว่าหลายๆ คนคงฝันที่อยากจะมีเป็นของตัวเองซักหลัง และยิ่งถ้าได้เห็นกระท่อม (จริงๆ ไม่อยากใช้คำว่ากระท่อมเลย เพราะหรูเกินกว่าจะเรียกแบบนั้น 555+) หลังนี้ในประเทศแคนาดา ความอยากจะยิ่งมีมากขึ้นไปอีก เพราะมันเรียบสวยจนไม่มีที่ติจริงๆ

กระท่อมหลังนี้มีพื้นที่ราวๆ 140 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อยู่อาศัยได้ถึง 8 คน ภายในตกแต่งด้วยไม้สีขาวดูสะอาดตา สลับกับเฟอร์นิเจอร์โทนดำ และน้ำตาลอ่อนเพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง ด้านหน้าเป็นห้องนั่งเล่นซึ่งติดกับพื้นที่ทำครัว และส่วนรับประทานอาหาร ออกแบบให้เพดานสูงโปร่งเป็นโถงใหญ่ ทำให้กระท่อมเล็กๆ หลังนี้ไม่อึดอัดอย่างที่คิด ส่วนทางเข้าจะอยู่ด้านข้างตัวบ้าน โดยมีทางเชื่อมเดินมายังห้องนั่งเล่น หรือจะขึ้นชั้น 2 ก็ได้

ในส่วนของห้องนอนมีทั้งชั้นบน และชั้นล่าง ตกแต่งงานไม้แบบเรียบง่าย มีลิ้นชักไว้สำหรับเก็บของใต้เตียงเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ขณะที่อีกด้านของห้องนอนบนชั้น 2 จะเป็นที่นั่งเล่น และห้องทำงานที่กั้นราวด้วยกระจกใส สามารถมองลงมายังพื้นที่ห้องโถงนั่งเล่นได้ ดูคล้ายๆ กับชั้นลอย

ด้านนอกกระท่อมทำจากไม้ซีดาร์สีขาวทั้งหลัง ตั้งแต่ผนังไปจนถึงจั่วหลังคา พร้อมติดตั้งกระจกบานใหญ่ตามสไตล์บ้านที่เน้นวิวสวยเปิดให้เห็นบรรยากาศรอบนอกเต็มที่ พร้อมทั้งช่วยเรื่องความสว่างภายในตัวอาคารอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีส่วนของชานหน้าบ้าน เพื่อเอาไว้สำหรับนั่งเล่นชิลล์ๆ ชมวิวทะเลสาบ…แหม่!! เห็นแบบนี้แล้วอยากจะมีซักหลังไว้เป็นของตัวเองบ้างจัง

ขอขอบคุณ : dezeen