แบ่งปัน

วันพักผ่อนบนเกาะสมุย หลายคนอาจจะหมดเวลาไปกับการเล่นน้ำ หรือผจญภัยไปกับธรรมชาติ แต่หากจะหาที่เที่ยวสำหรับครอบครัวสักที่บนเกาะสมุย ชิลล์ๆ สบายๆ ก็คงต้องที่นี่เลย….”สมุย อควาเรี่ยม แอนด์ ไทเกอร์ ซู”

สมุย อควาเรี่ยม แอนด์ ไทเกอร์ ซู ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะสมุย บริเวณชายหาดบ้านหาน โดยที่นี่แบ่งพื้นที่เป็น 2 ส่วนใหญ่ๆ คือ ส่วนของแสดงสัตว์น้ำ และสวนเสือ ซึ่งในส่วนของพื้นที่แสดงสัตว์น้ำ เด็กๆ จะได้ชมสัตว์น้ำนานาพันธุ์ ส่วนใหญ่จะเป็นปลาจากฝั่งอ่าวไทย รวมทั้งปลาน้ำจืดแปลกๆ ขณะที่ฝั่งสวนเสือ ที่นี่ได้รวบรวมสัตว์ตระกูลเสือไว้อย่างมากมาย ทั้งเสือโคร่ง เสือดำ เสือดาว เสือลายเมฆ และสิงโต

ส่วนไฮไลท์ของที่นี่คือการจัดโชว์สัตว์แสนรู้มากมายทั้ง โชว์เสือ โชว์นก โชว์สิงโตทะเล รวมทั้งนากทะเลอีกด้วย หรือถ้าอยากใกล้ชิดกับเสือมากขึ้น ก็ยังมีบริการป้อนนมลูกเสือ และถ่ายรูปกับเสือได้ โดยที่ไม่ต้องกลัว เพราะเสือที่นี่เชื่องมากๆ แถมขี้อ้อนด้วย

นอกจากนี้ รอบๆ สมุย อควาเรี่ยม แอนด์ ไทเกอร์ ซู ยังมีสวนสัตว์ขนาดย่อม รวบรวมสัตว์หลายสายพันธุ์ให้เราได้ชมกัน และยังมีบริการรถม้าพาเที่ยวชิลล์ๆ ไม่ต้องเดินให้เมื่อยขา แหม่…ดีแบบนี้มาสมุยแล้วก็อย่าลืมแวะมาที่นี่กันนะจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : samuiaquariumandtigerzoo