แบ่งปัน

ใครที่กำลังเตรียมไปเที่ยวจังหวัดสุราษฎร์ธานีต้องห้ามพลาด “ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด” แหล่งท่องเที่ยว Unseen น้องใหม่ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นบ่อน้ำที่ผุดขึ้นมาที่เชิงเขาในป่าของ บ้านน้ำราด ตำบลบ้านทำเนียบ อำเภอคีรีรัฐนิคม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Bliss Out There
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Bliss Out There

 

ไฮไลท์ของที่นี่คือความใสของน้ำ ที่ใสยิ่งกว่ากระจกเสียอีก นับว่าเป็นความสวยจากธรรมชาติที่งดงามมากจริง ๆ บรรยากาศโดยรอบก็มีความร่มรื่นและอุดมสมบูรณ์มาก ความสวยงามของที่นี่จะทำให้คุณต้องร้องว้าวอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Bliss Out There

นอกจากบ่อน้ำที่สามารถให้นักท่องเที่ยวลงเล่นได้แล้ว ก็ยังมีเรือให้นักท่องเที่ยวได้พายเล่นในลำคลองมะเลาะ เพื่อชมความสวยงามของป่าพุที่อุดมสมบูรณ์อีกด้วย โดยมีค่าบริการ 50 บาท/ชั่วโมง เรือ 1 ลำ สามารถนั่งได้ 3 ท่าน

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Bliss Out There

การเดินทางจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ให้ใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 401 มุ่งหน้ามายังอำเภอคีรีรัฐนิคม ระยะทางประมาณ 70 กิโลเมตร พอถึงแยกอำเภอคีรีรัฐนิคม ให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ตำบลบ้านทำเนียบ มุ่งหน้าไปยังบ้านน้ำราด ระยะทางประมาณ 14 กิโลเมตร พอถึงลานจอดรถของป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด จะต้องเดินเท้าเข้าไปอีกประมาณ 300 เมตร เมื่อเดินเข้ามาถึงด้านในก็จะเห็นน้ำใสใสรอเราอยู่ ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งอย่างแน่นอน

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : Bliss Out ThereOneเดย์ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดmthaikapook