แบ่งปัน

ติ่งเกาหลีคนไหนไม่รู้จัก “ซน นาอึน” สาวสวยสดใสหนึ่งในวง APINK คงเป็นไปไม่ได้ APINK เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2554 “นาอึน” เป็นที่รู้จัก และเป็นที่นิยมที่สุด เนื่ืองจากเธอได้มีผลงานอื่นๆในวงการบันเทิงมากกว่าสาวๆในวง APINK ทั้ง 6 คน

 ด้วยความเป็นกระแสของเกาหลี สาวไทยเลยจะมีโอกาสได้เห็นนางเอกเกาหลีหรือนักร้องเกาหลีอยู่บ่อยๆ ซึ่งแต่ละคนก็หุ่นสวยเซี๊ยะ จนทำให้เราเองก็เริ่มรู้สึกว่าต้องหันกลับมาสนใจรูปร่างกันบ้างแล้ว “นาอึน” เป็นอีกหนึ่งสาวที่รูปร่างเป๊ะตลอดเวลา แต่เธอนั้นได้บอกว่า เธอกลับไม่มีเวลาที่จะออกกำลังกายเลย จึงต้องมาโฟกัสเรื่องอาหารการกินแทน

ที่เธอต้องทำเป็นประจำคือ ไม่ทานเค็ม หรือ การลดเค็มนั่นเอง! เพราะอะไรที่ชอบกิน มันห้ามปากไม่ได้หรอก ยังไงก็อยากกิน แต่กินก็ให้กินแบบจะพยายามลดเกลือลง ลดเค็มลง ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมากๆ อีกส่วนคือเลือกกินเพิ่มขึ้นนิดนึง เช่นถ้าหิว ก็จะกินน้ำมะเขือเทศปั่นรองท้องไปก่อน เสร็จแล้วก็จะดื่มน้ำผลไม้ดีท็อกซ์ ก่อนมื้อเช้าและมื้อเย็น ทีนี้ก็จะพุงแฟ่บ ไม่ป่องเพราะอึค้างลำไส้นั่นเอง

 

 

การออกกำลังกายเล็กๆในเวลาจำกัดและพื้นที่ที่จำกัดของเธอนั้นคือ การสควอท (squats) ซึ่งสะดวกมากสำหรับคนไม่ค่อยมีเวลา เธอจะทำทุกวัน วันละ 5 เซ็ต เซ็ตนึงก็ 20 ครั้ง เป็นท่าที่ดีที่สุด กระชับได้ัทั้งบนทั้งล่าง ต้นขาจะฟิต ก้นก็จะเฟิร์ม ไร้ไขมัน ทีนี้ก็มีหุ่นแบบ 10 10 10 ไปเลยจ้าาาาา

 

 

ที่มา : gangbeauty

รูปภาพ : pinterest, Taste of Home, EverydayKpop