แบ่งปัน

ปัญหาสิวผด ไม่ได้เล็กๆเหมือนตัวเม็ดสิว เพราะเวลาเป็นทีนั้นก็ขึ้นซะไม่มีที่เหลือเลย ทำให้สาวๆแต่งหน้าลำบาก โบ๊ะยังไงก็ไม่เนียน ตบเท่าไหร่ก็ไม่หายซักที วันนี้เรามีวิธีง่ายๆ มาเสนอกันค่ะ

  1. ล้างหน้าให้สะอาด

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ต้องทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ แต่ถ้าใครคิดว่าการล้างหน้าบ่อยเป็นสิ่งที่ดี บอกเลยนะคะ ว่าผิด!! ถ้าเราล้างหน้าบ่อยมันจะเป็นการกระตุ้นการเกิดสิวผดอย่างรุนแรงเลย

2. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และดื่มน้ำมากๆ

สาว ๆ ควรเลือกทานอาหารดี ๆ มีประโยชน์ต่อร่างกายของเรานะคะ เช่น หาพวกแร่ธาตุอย่างสังกะสี เพื่อช่วยให้ผิวของเราแข็งแรงขึ้น วิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยบำรุงให้ผิวของเรามีสุขภาพที่ดีขึ้น ที่สำคัญดื่มน้ำสะอาดให้มาก ๆ เพื่อปรับสมดุลของร่างกายเรา และช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นด้วยนะคะ

3. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหน้า


สภาพผิวของคนเราไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับผิวหน้าของเราและที่สำคัญต้องไม่ทำร้ายผิวของเรา ทำให้ผิวของเราอ่อนโยน ชุ่มชื่นด้วยค่ะ

4. หลีกเลี่ยงแสงแดด

เพราะแสงแดดที่เราเจอในทุก ๆ วันทำร้ายผิวของเรา เราก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงไม่เจอแสงแดดให้มากที่สุด ก่อนออกจากบ้านต้องทาครีมกันแดดป้องกันไว้ด้วย เพราะฉะนั้นเวลาไปเที่ยว อาจจะต้องพกครีมกันแดดไปด้วยเสมอ

 

แค่ 4 ขั้นตอนง่ายๆ ไม่ยากเกินไปสำหรับสาวๆนะคะ เพื่อผิวหน้าของคุณเองนะคะ

 

ที่มา : http://www.gangbeauty.com/topic/105510