แบ่งปัน

เกาะแตน เกาะมัดสุม ดินแดนอ่าวไทยที่น่ามหัศจรรย์

ใครที่ไปเกาะสมุย และต้องการหลีกหนีความวุ่นวาย หามุมพักผ่อนที่เงียบสงบ แนะนำให้นั่งเรือออกไปไม่ไกลจากเกาะสมุยมากนัก จะพบดินแดนที่เหมือนสวรรค์ เป็นเกาะเล็กๆ น่ารัก ที่ชื่อว่า เกาะแตน และเกาะมัดสุม
เกาะแตน เป็นเกาะที่มีผู้คนอาศัยอยู่กันเป็นชุมชน ชาวบ้านบนเกาะต่างก็ช่วยกันดูแล อนุรักษ์ สภาพแวดล้อมบนเกาะให้คงความเป็นธรรมชาติไว้ มีการจัดตั้งชมรมอนุรักษ์บ้านเกาะแตน เพื่อป้องกันการบุกรุกป่า และยังมีการจัดเป็นพื้นที่ศึกษาธรรมชาติของแนวปะการังชายฝั่ง และป่าชายเลน ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ มีเส้นทางเดินศึกษาความเป็นมาของชุมชนในอดีต ระบบนิเวศบนเกาะ ตลอดเส้นทางยังมีพันธุ์ไม้ต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษาและรู้จักอีกด้วย
และเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมทัศนียภาพรอบๆ เกาะ บนเกาะแตนก็ได้ทำจุดชมวิว เพื่อให้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วย นอกจากนั้น ด้านบนยังเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปสีขาว ที่เป็นที่สักการะของชาวเกาะแตน
เกาะมัดสุม เป็นเกาะที่ยังคงความงดงามทางธรรมชาติ หาดทรายขาว น้ำทะเลใส สามารถดำน้ำตื้นชมปะการังชายฝั่งได้ตลอดทั้งวัน หรือจะพายเรือคยัคเล่นริมทะเลก็ได้ บนเกาะยังคงมีต้นไม้เขียวขจีให้ความร่มรื่น เกาะมัดสุม เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะสมุยนัก เป็นเกาะส่วนตัวที่มีเอกสารสิทธิ  มีโรงแรมเดียวบนเกาะไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว เกาะนี้จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง แต่ก็สะดวกสบาย สามารถพักผ่อนหรือทำงานไปพร้อมๆ กับธรรมชาติที่สวยงาม
เกาะแตน และเกาะมัตสุม 2 เกาะในดินแดนอ่าวไทย ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ เงียบสงบ และยังคงเป็นดินแดนน่ามหัศจรรย์ที่อยากให้คุณได้ไปลองสัมผัส

ขอบคุณภาพ kapook.com และ easydaysamui.com