แบ่งปัน
Topic ของวันนี้ ที่ทุกคนล้วนติด Hashtag กันทั่วโซเชียล นั่นคือ The Mask Singer รอบเมื่อวาน (18 ม.ค.) เนื่องจากเป็นรอบแชมป์ชนแชมป์….และนักร้องฝีมือเยี่ยม ที่ถูกถอดหน้ากากเมื่อคืนคือ แชมป์จากกรุ๊ป A  หน้ากากแอปเปิ้ล คนๆนั้นคือ “โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน “ เจ้าพ่อแห่งวงการต่ำตม

หลังจากที่ถอดหน้ากากออกแล้ว ” โอ๊ต ปราโมท “ เองได้พูดถึงเหตุผลที่เลือกเป็นหน้ากากแอปเปิ้ล ” แม่ของผม เมื่อก่อนจนมาก ตอนแพ้ท้อง แม่อยากทานแอปเปิ้ลมาก แต่ไม่มีเงิน เพราะพ่ออยู่ไอซียู แม่ต้องเอาเงินไปรักษาพ่อทุกวัน คุณแม่เลยต้องนั่งรถไปตลาด เพื่อไปยืนหน้าร้านผลไม้ ยืนดมแอปเปิ้ล แล้วกลับมาบ้าน เพราะไม่มีปัญญาซื้อให้ตัวเองกิน เราเลยรู้สึกว่า มันเป็นสิ่งที่บอกเราหลายอย่างว่า อย่าให้เรายอมแพ้ ” 

“ผมอยู่วงการมา 10 ปี ไม่มีคนรู้จักผมในฐานะนักร้องเลย รู้จักแต่เป็นพิธีกร เป็นตลก หยาบคาย มีคนเดียวที่รู้ คือแม่ของผม ผมอยากบอกแม่ว่าผมรักแม่มาก หยาดเหงื่อทุกหยดที่แม่พยายามเลี้ยงลูกคนนี้มา มันหยดไปที่พื้นดิน โตมาเป็นต้นแอปเปิ้ล มันทำให้แม่หมดห่วงได้แล้ว” 

ผู้ชายที่สังคมต่างเรียกว่า คนต่ำตม และคนต่ำตมคนนี้ สามารถทำให้คณะกรรมการ คนในสตูดิโอ รวมถึงคนดูทางบ้าน..ซึ้งไปกับคำพูดของเขาคนนี้ ” โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน ” #น้ำตาไหลกันไปตามๆกัน

 

 

ที่มา : facebook workpoint