แบ่งปัน
               นางเอกเบอร์ต้น ๆ ของประเทศอย่าง “ปู ไปรยา” ได้ออกมายอมรับกับสื่อมวลชนว่า ตอนนี้หมดสัญญากับช่อง 7 และไม่ได้เซ็นต่อ โดยเธอได้ชี้แจงและให้เหตุผลการตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับช่อง 7 ในครั้งนี้ว่า ต้องบินไปกลับระหว่างเมืองไทยและเมืองนอกบ่อย ๆ จึงทำให้เธอต้องตัดสินใจและเลือกที่จะไม่ต่อสัญญา พร้อมทั้งยังบอกอีกว่าจะไม่เซ็นสัญญากับช่องอื่นหรือค่ายอื่น ๆ ด้วยและพร้อมยินดีที่จะกลับมาร่วมงานกับช่อง 7 เสมอถ้ามีโอกาส

 

โดยสิ่งที่ปูย้ำตลอดการให้สัมภาษณ์เลยก็คือ

        ปูเกิดมากับทางช่อง 7 ปูมีทุกวันนี้ก็เพราะช่อง 7 และช่อง 7 เป็นบ้านที่ปูรักมาก ถามว่าปีนี้ปูจะกลับมาเล่นละครไหม มีโอกาสนะ ถามว่าจะเซ็นกับช่องอื่นหรือค่ายอื่นไหม ไม่เซ็น ถ้าจะรับละครไม่ได้เกี่ยวกับช่องไหน แต่อยู่ที่บทประพันธ์และดูคิวเป็นสำคัญ ด้วยความที่ว่าปูต้องแบ่งเวลาทั้งเมืองไทยและเมืองนอก
        พร้อมยืนยันว่าปูกับช่องไม่ได้มีปัญหากัน ปูรู้สึกรักช่อง 7 มาก เพราะช่อง 7 ทำให้ปูมีทุกวันนี้ แต่เหตุผลที่ต้องเป็นฟรีแลนซ์เพราะปูต้องไป ๆ มา ๆ เมืองไทยกับเมืองนอก สำหรับการตัดสินใจในครั้งนี้ ปูไม่กลัวคนมองว่าปูอกตัญญูนะ เพราะปูอยู่มาตั้งแต่อายุ 13 ปี ปูทุ่มเทชีวิตให้กับช่อง 7 ถ้าปูอกตัญญูปูคงไปเซ็นกับช่องอื่น แต่ปูขอเป็นนักแสดงอิสระ
           แต่ใจของปูและสถานที่ ๆ ปูเลือกคือช่อง 7 ปูอาจจะเล่นละครที่ช่องอื่นเพราะหาประสบการณ์ด้านการแสดงหรือบทประพันธ์น่าสนใจ แต่ก็อย่างที่บอกต้องดูบทประพันธ์และคิวเป็นหลักจริง ๆ ปูพร้อมจะกลับไปทำงานที่ช่อง 7 เสมอถ้ามีโอกาส เพราะอย่างไรช่อง 7 ก็คือบ้านของปู
        เรียกได้ว่าถึงจะเป็นการไม่ต่อสัญญากับช่อง 7 ที่อยู่มานานหลายปีก็ไม่ได้ทำให้สาวปูดูอกตัญญูหรือเนรคุณ แต่กับเป็นการเริ่มต้นการเป็นนักแสดงอิสระในครั้งนี้ของสาว ปู ไปรยา ได้อย่างสวยงามอีกด้วย
ขอขอบคุณ
ภาพ : prayalundberg