แบ่งปัน

ฝ่าสมรภูมิระห่ำ สงครามสะเทือนโลกภาพยนตร์ : 12 ตายไม่เป็น (12 Strong)

         กลับมาอีกครั้งกับภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริง เหตุการณ์วินาศกรรมในวันที่ 11 กันยายน 2544 ที่ผู้ก่อการร้ายหัวรุนแรงได้จี้เครื่องบินและบังคบเครื่องบินให้พุ่งชนกับตึกแฝด World Trade Center กลางมหานครนิวยอร์ก จนทำให้มีผู้เสียชีวิตเกือบ 3,000 คน พบกับภาพยนตร์แอคชั่น-สงครามฟอร์มยักษ์ “12 STRONG” ต้อนรับเปิดปี 2018 ที่จะมาระอุความมันส์ให้กับคอหนังทั่วโลก นำทัพโดยแอคชั่นสตาร์หนุ่มฮ็อตเทพสายฟ้า คริส เฮมส์เวิร์ธ จาก Thor ซึ่งครั้งนี้ขอสลัดภาพลุคของซุปเปอร์ฮีโร่จากการ์ตูน สู่บทบาทแอคชั่น-เข้มข้นแมนเต็มตัวครั้งแรกในรอบหลายปี พร้อมลั่นสกิลแอคชั่นโชว์ซีนบู๊ระห่ำของจริง

เรื่องย่อ

        เรื่องราวของวันรุ่งขึ้นหลังจากการเกิด เหตุการณ์ก่อวินาศกรรมที่ World Trade Center กองกำลังทหารหน่วย Green Beret จำนวน 12 นาย นำทีมโดย “ผู้พันมิตช์ เนลสัน” (รับบทโดย คริส เฮมส์เวิร์ธ) ที่ได้รับคัดเลือกจากรัฐบาลสหรัฐเพื่อปฏิบัติการลับสุดยอดในอัฟกานิสถานในช่วงหลังจากเกิดเหตุการณ์วินาศกรรมสะเทือนโลกที่นิวยอร์กที่   โดยหน้าที่ของพวกเขาคือ ลักลอบเขาไปในดินแดนที่ปกครองโดย กลุ่มตาลีบันที่เชื่อกันว่าให้การสนับสนุนองค์การก่อการร้าย อัลเคดาห์ ที่นำโดยโอซามาบินลาเดน เพื่อประสานกับกลุ่มพันธมิตรทางเหนือในการทำสงครามภาคพื้นดินกับฝ่ายตาลีบัน ก่อนที่ รัฐบาลอเมริกาจะปฏิบัติการปูพรมทางอากาศต่อไป อย่างไรก็ตามด้วยสภาพภูมิศาสตร์ที่เต็มไปด้วยภูเขา พวกเขาจำต้องใช้ยุทธวีธีการรบแบบโบราณย้อนรอยสู่ยุทธวิธีรบบนหลังม้า ในการเดินทางผ่านเขตของศัตรู เพื่อยึดมาซาร์ อี ชารีฟ ซึ่งเคยเป็นฐานที่มั่นของกลุ่มพันธมิตรทางเหนือ คืนมาจากกลุ่มตาลีบันให้ได้ นี่จึงกลายเป็นที่มาของวีกรรมที่โลกไม่อาจลืมของเหล่านักรบบนหลังม้าทั้ง 12 คน
        แน่นอนว่าภาพของการใช้ยุทธวิธีการรบบนหลังม้า เมื่อทหารอาวุธครบมือ 12 นายบนหลังม้าต้องฝ่าหุบเขากลางไฟสงคราม นั้นแทบจะไม่เคยปรากฏมาก่อนในภาพยนตร์แอคชั่นสงครามร่วมสมัยเรื่องใด ๆ นี่จึงถือเป็นการรับประกันความแปลกใหม่ และเป็นภาพสงครามที่แตกต่างกว่าการสู้รบครั้งไหนอย่างแน่นอน ซึ่งงานนี้จึงเสริมความอลังการด้วยงานสร้างอันยิ่งใหญ่ ผ่านฝีมือโปรดิวเซอร์สายระเบิดความมันส์ระห่ำ เจอร์รี่ บรั๊คไฮเมอร์ ผู้เคยฝากผลงานไว้ใน Pirates of the Caribbean และ Black Hawk Down มาแทคทีมด้วยคู่พี่น้อง แทด ลัคกิ้นบิล-เทรนท์ ลัคกิ้นบิล ฝีมือคุณภาพจาก La La Land และ Sicario ร่วมออกลุยฝ่าสมรภูมิเดือดสู่ที่มาของปฏิบัติการลับที่ผู้ชมต้องห้ามพลาดของเหล่านักรบผู้กล้าทั้ง 12 นายได้ใน “12 STRONG” : 18 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

ชื่อภาษาอังกฤษ : 12 Strong
ชื่อภาษาไทย : 12 ตายไม่เป็น
แนว : Action, Thriller, Drama, History
นักแสดง : คริส แฮมส์เวิร์ธ, ไมเคิล แชนนอน, ไมเคิล พีน่า, นาวิด เนกาห์บาน, เทรเวนท์ โรดส์
ผู้กำกับ : นิโคลี ฟูรซิค
วันที่เข้าฉาย : 18 มกราคม 2018
ขอขอบคุณที่มา  majorcineplex