แบ่งปัน

หลังจากที่มีข่าวการเสียชีวิตของ Jonghyun วง SHINee และ หลังจากงานพิธีอาลัย ในเมื่อวานนี้ เสร็็จสิ้น ล่าสุดทางครอบครัวของเขาก็อนุญาตให้เผยแพร่จดหมาย ลาตาย ของเขาแล้ว โดยทางพี่สาวของนักร้องหนุ่มก็ได้เปิดเผยว่า น้องชายได้ทิ้งข้อความในใจผ่านจดหมายเอาไว้

 

Jonghyun ที่บรรยายความทุกข์ทรมานจากอาการ ซึมเศร้า ระบุว่า

“ข้างในตัวผมแตกสลาย ความเศร้าค่อยๆกลืนกินผมช้ามันๆจนมันครอบงำผมทั้งหมด และผมก็ไม่สามารถเอาชนะมันได้ ผมเกลียดตัวเอง มันไม่มีคำตอบในความทรงจำของผมไม่ว่าผมจะร้องไห้หรือกรีดร้องมากเท่าไร ผมอยากจะหยุดหายใจแทนที่จะหายใจด้วยความเจ็บปวด

ผมถามตัวผมเองว่าใครจะรับผิดชอบตัวผมได้  มันมีแค่คุณเท่านั้น ผมโดดเดี่ยว มันง่ายที่จะพูดว่าจะจบมัน แต่มันยากที่จะจบมัน ผมมีชีวิตอยู่กับปัญหานี้ ผมอยากจะหนีมันใช่ผมอยากจะหนีไป หนีจากตัวผมเอง จากคุณ ผมถามว่าใครอยู่ตรงนั้น มันเป็นผมเอง ผมถามอีกครั้งก็ยังเป็นผม และถามอีกครั้งก็ยังเป็นผมเอง ทำไมผมลืมมันอยู่เรื่อย มันเป็นเพราะตัวของผมเอง ผมเข้าใจแล้ว ในท้ายที่สุด ทั้งหมดมันเป็นความผิดของผมเอง

ผมอยากจะให้ใครสักคนรู้แต่ไม่มีใครรู้เลย ไม่มีใครเห็นผม ไม่รู้ว่าผมอยู่ตรงนั้น ผมถามว่าทำไมผมถึงต้องมีชีวิตอยู่ แค่เพียงเพราะทุกคนยังมีชีวิตอยู่ ผมเหนี่อยที่จะถามว่าทำไมผมถึงไม่ตาย ผมจมอยู่กับความเจ็บปวดและกังวล ผมไม่เคยเรียนรู้ว่าจะเปลี่ยนความเจ็บปวดที่น่าเบื่อนี้เป็นความสุขได้อย่างไร ความเจ็บปวดคือความเจ็บปวด อย่าทำแบบนั้น ผมสั่งตัวเองให้พูด ทำไม ทำไมผมถึงไม่สามารถทำอย่างที่ผมต้องการได้ถึงท้ายที่สุด

ผมเหนื่อยที่จะหาทางออกว่าทำไมผมถึงเจ็บปวด ผมรู้ดีว่าทำไม ผมเจ็บปวดเพราะตัวของผมเอง ทุกอย่างมันเป็นความผิดของผม ครูครับคุณกำลังฟังคำพูดเหล่านี้ไหม ผมไม่ได้ทำอะไรผิด ผมคิดว่ามันง่ายที่จะเป็นหมอเมื่อเขาโทษบุคลิกของผมด้วยเสียงอ่อนโยน มันน่าแปลกใจมากที่พบว่าทำไมถึงเจ็บปวดมากขนาดนี้ คนที่ลำบากกว่าผมยังมีชีวิตได้เลย คนที่อ่อนแอกว่าผมยังอยู่ได้เลย ผมว่าไม่ใช่แบบนั้นหรอก ไม่มีใครเจออะไรที่มันยากเท่าผม ไม่มีใครอ่อนแอกว่าผมแต่ผมยังมีชีวิตอยู่

ผมถูกขอให้มีชีวิตอยู่เป็นร้อยๆครั้ง แต่มันไม่ใช่เพื่อผมหรอกมันเพื่อคุณต่างหาก ผมอยากให้มันเป็นแบบนี้สำหรับผม ได้โปรดอย่าพูดอะไรที่คุณไม่รู้ อยากจะรู้ว่าทำไมผมถึงเจ็บปวด? กี่ครั้งที่คุณถามผม ทำไมผมเจอแต่อะไรแย่ๆมันจะยากแค่ไหนกัน มันจำเป็นต้องดราม่ามากกว่านี้? มันจำเป็นต้องมีเรื่องมากกว่านี้หรอ? ผมบอกคุณไปแล้วว่าทำไม คุณไม่ได้ฟังเหรอ ผมก้าวข้ามมันแล้ว และมันไม่ได้ทิ้งรอยแผลเป็นไว้ มันไม่ใช่ที่ของผมที่จะต่อสู้กับโลก มันไม่ใช่ชีวิตผมที่จะให้โลกรู้ ทุกๆอย่างมันยาก การต่อต้าน การตีกัน การกลายมาเป็นที่รู้จักมันยาก

ทำไมผมถึงเลือกมันเหรอเพราะมันสนุกไงล่ะ จนถึงตอนนี้ผมทนมันได้ ไม่ต้องมีคำพูดอื่นขอแค่บอกว่า “คุณทำได้ดีแล้ว” เพียงเท่านี้ก็เพียงพอบอกผมว่า ผมทำมันได้ดีแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่สามารถยิ้มหรือหัวเราะได้ อย่าส่งผมด้วยการกล่าวโทษผมเลย บอกผมว่าผมทำงานหนักมาก ผมทำงานหนักมากจริงๆ ลาก่อน…”

ส่วนด้านเพื่อนสนิทของเขาอย่าง ” Key “ ก็ได้เขียนจดหมายบอกลาครั้งสุดท้ายพร้อมกับถ่ายภาพคู่กับแหวนที่ Jonghyun ได้เคยให้เขาโพสต์ลงบน Instagram ส่วนตัว

ในจดหมายมีเนื้อความว่า

“สำหรับ Jonghyun พี่ชายที่รัก นี่คือ Kibum เอง วันนี้ผมได้มาส่งพี่และได้เห็นหน้าพี่เมื่อวานนี้ ผมยังไม่อยากเชื่อในสิ่งที่เกิดขึ้นเลย ผมขอโทษที่ผมกลับมาหาพี่ช้าเพราะผมต้องไปทำงาน และผมขอโทษที่ไม่ได้อยู่เคียงข้างพี่ในวันที่พี่เดียวดาย ทั้งพี่และผมคือสมาชิกที่ดื้อที่สุดในวง เราเลยทำทุกอย่างตามแบบที่เราอยากจะทำ พี่เองก็ทำทุกอย่างที่พี่อยากจะทำ และท้ายที่สุดพี่ก็ได้ตัดสินใจที่จะทิ้งพวกเราไป ตอนแรกที่รู้ข่าวมันทำใจยากมาก แต่หลังจากที่อยู่กับพี่ในช่วง 3 วันที่ผ่านมา ผมคิดว่าผมเข้าใจพี่แล้ว อย่าเป็นกังวลเมื่อพี่จากเราไป เพราะผมจะดูแลแม่และพี่สาวของพี่ให้เหมือนกับเป็นครอบครัวของผมเอง ผมจะคิดถึงพี่ไปอีกนานแสนนาน และผมเริ่มกังวลแล้วว่าจะอยู่ต่อไปยังไงโดยไม่มีคนที่คอยอยู่เคียงข้างผมในที่ประชุม ผมจะต้องเริ่มทำตัวให้ชินกับการไม่มีพี่อยู่เคียงข้าง ผมเองก็จะพยายามทำชีวิตให้ดีขึ้น และเมื่อผมโตขึ้นและเราเจอกันอีกครั้ง ผมอยากให้พี่บอกผมว่าผมทำดีแล้ว พี่ชาย Jonghyun พี่คือศิลปินที่เก่งที่สุด ผู้เป็นเพื่อนและพี่ชายที่รักของผม พี่ทำดีแล้วและผมรักพี่มาก “

 

 

 

ที่มา : allkpop , IG bumkeyk , IG run_withthewolf