แบ่งปัน
นักแสดงหนุ่ม “เก้า จิรายุ ละอองมณี “ เข้ายื่นเรื่องเพื่อผ่อนผันการการคัดเลือกทหารกองเกินเป็นครั้งที่ 3 เนื่องจากติดงานแสดงและกำลังศึกษาปริญญาโท คณะนิเทศศาสตร์ สื่อการตลาด มหาวิทยาลัยศรีปทุม เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2561 ที่ วัดอยู่ดีบำรุงธรรม (วัดออเงิน) เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร โดยในวันนี้เจ้าตัวมีอาการบาดเจ็บที่ขาและเท้าข้างซ้ายอีกด้วย

“เก้า จิรายุ” เดินทางมาถึงหน่วยคัดเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2561 ที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม แขวงออเงิน เขตสายไหม โดย “เก้า” เลือกใช้สิทธิผ่อนผัน เนื่องจากติดงานละครควบคู่กับเรียนปริญญาโท แย้ม ปีหน้าอาจสมัครเป็นทหาร เพราะฝันไว้ในวัยเด็กอยากเป็นนักบิน …

ต่อมา เก้า ให้สัมภาษณ์ว่า ยื่นเรื่องผ่อนผันครั้งที่3 เหตุติดถ่ายละครและเรียนปริญญาโท ส่วนปีหน้าก็แพลนไว้ว่าจะทำให้เรียบร้อยไปเลย แต่จะจับใบดำใบแดงหรือสมัครนั้น ต้องขอดูอีกทีตอนนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้รู้สึกว่าเป็นทหารมันดีหรือไม่ดี แต่ก็อยากทำให้ถูกต้องตามกฏหมาย

ส่วนเรื่องอาการบาดเจ็บที่บริเวณเข่าขวาเพราะเกิด อุบัติเตุนิดหน่อยล้มแล้วเอ็นเข่าขาดนิดหน่อย หมอก็ให้ใส่ดามไว้ แต่วันนี้ไม่ได้ใส่มา ตอนนี้ก็ต้องระวังมากขึ้น ยืนยันไม่มีผลต่อการคัดเลือกทหาร เชิญชวนคนมาเกณฑ์หาร ไม่ได้หน้ากลัวอย่างที่คิด บางคนไปฝึกแล้วได้ประสบการณ์ดีได้ฝึกวินัยตัวเองก็มีเยอะ แต่ตนเองก็เคารพทุกความคิดเห็นส่วนเรื่องความเป็นดาราทำให้มีอภิสิทธิ์ทางทหาร นั้นตนเองมองว่าก็อาจจะมีแต่อยู่ที่ตัวเราด้วยว่าจะรับสิทธิพิเศษนั้นรึป่าว

 

 

เครดิตรูป : twitter