แบ่งปัน

นักร้องนักแสดง ชิน ชินวุฒิ และ กวินท์ ดูวาล อดีตสมาชิกวง 3.2.1 ตัดสินใจร่วมกันบวชเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และเพื่อทดแทนคุณให้บิดา มารดา ในวันที่ 22 ตุลาคม 2560 ที่ วัดใหม่ศรีร่มเย็น ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยทั้งสองได้รับฉายาทางธรรมว่า (พระชิน) คเวสโก หมายถึง ผู้แสวงหาซึ่งฝั่ง (พระกวินท์) อภิวณฺโณ หมายถึง ผู้มีผิวพรรณงดงาม มีบารมี มีธรรม

ชิน ชินวุฒิ กล่าวว่า “พวกเราสองคนตั้งใจมาด้วยกันเพื่อร่วมอุปสมบทหมู่ในครั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ถือว่าเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะทำให้กับพ่อ และเป็นการบวชครั้งแรกของเราทั้งสองคน หลังจากเป็นทหารแล้ว จึงขอเชิญชวนทุกท่านแม้ไม่ได้บวช มาร่วมตั้งจิตอธิษฐานให้พระองค์ท่าน อย่างไรก็ตาม แม้พระองค์จะเสด็จสวรรคต แต่เชื่อว่าพระองค์จะทรงมองอยู่ ร่วมทำความดีถวายพระองค์ท่าน และถวายในหลวงรัชกาลที่ 10 ด้วย ร่วมกันทำดีทุกวันหลังจากนี้เป็นต้นไป”


ในส่วนของ กวิน ดูวาล ได้กล่าวว่า “การบวชครั้งนี้เป็นครั้งแรก หลังจากเป็นทหารแล้ว ถือว่าสุดยอด การบวชถือเป็นโอกาสดี และขออโหสิกรรมต่อสิ่งที่เคยทำผิดมา จะตั้งใจทำความดี และเชิญชวนทุกท่านร่วมกันตั้งจิตสำหรับการแสดงความอาลัยถวาย และเป็นการส่งเสด็จพระองค์ท่าน ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ “


โดยงานนนี้ครอบครัวของทั้งสองและแฟนคลับต่างก็มาเข้าร่วมปลงผมและอนุโมทนาบุญกับเจ้าตัวกันอย่างมากมาย และทางทีมงานติมจอ ขอร่วมอนุโมทนาบุญ มา ณ โอกาสนี้ด้วย

 

 

 

ขอบคุณภาพ :IG lilyy_pantila, helenemi09, itarzaa, stothesophie  gavindvl, piyachatfamily, hong_apassara, pantioa.a

ที่มา : ไทยรัฐ