แบ่งปัน

Geneva Motor Show ถือเป็นงานแสดงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดงานหนึ่งของยุโรป เหล่าผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำจากทั่วโลกต่างก็งัดไม่เด็ดออกมาแสดงที่งานนี้ เรามาดู 15 รถยนต์ที่ฮอตที่สุดในงานนี้กันครับ

Aston Martin Lagonda Vision Concept

Aston Martin เผยแนวทางการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของตน หรือ design language แบบใหม่ ผ่านแบรนด์ลูกสุดหรูอย่าง Lagonda โดยมาในชื่อ “Lagonda Vision Concept” ซึ่งจะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% พร้อมรองรับระบบการทำงานอิสระ หรือ autonomous system อีกด้วย

Bentley Bentayga Hybrid

ถึงแม่ว่า Bentley Bentayga เวอร์ชั่น plug-in hybrid คันนี้จะไม่ใช่รถเพื่อโลกสีเขียวซะทีเดียว แต่เจ้า Super-SUV คันนี้ก็สามารถวิ่งได้ไกลถึง 48 กิโลเมตร โดยใช้พลังงานไฟฟ้าเพียงอย่างเดียว อีกทั้งยังช่วยลดมลภาวะ และมาพร้อมกับ สถานีชาร์จไฟแบบเร็วที่บ้าน ซึ่งออกแบบโดย Phillipe Starck อีกด้วย

Bugatti Chiron Sport

มาพร้อมกับเครื่อง 16 สูบ 1500 แรงม้า เหมือนรุ่นปกติ แต่เจ้ารุ่น  $3.26 ล้าน คันนี้มันพร้อมกับช่วงล่างที่ได้รับการปรับแต่งให้คมขึ้น ทำให้เกิดการขับขี่ที่ดีขึ้น และยังเป็นรถคนแรกที่มาพร้อมกับที่ปีดน้ำฝนที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์

Honda Civic TCR

Civic เป็นรถยนต์รุ่นหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากผู้ที่หลงใหลในด้านยานยนต์จะนำมาโมดิฟายกัน โดยในเวอร์ชันนี้ได้ใช้แนวคิดที่เอ็กซ์ตรีมสุดขีด ผลิตออกมาสำหรับผู้ที่มีใจรัก Civic และต้องการที่จะเข้าร่วมการแข่งขัน TCR Series

Lamborghini Huracán Performante Spyder

สูตรสำเร็จของ Lamborghini รุ่น “Performante” นั่นง่ายมาก คือ เพิ่มพลัง, ลดน้ำหนัก, อัพเกรดระบบการควบคุมรถและระบบเบรค, และติดปีกใหญ่ ๆ ข้างหลัง

Land Rover Range Rover SV Coupe

Range Rovers ถูกผลิตขึ้นเป็นครั้งแรกใน ค.ศ. 1970 ซึ่งเป็นรุ่น 2 ประตู ซึ่งค่อนข้างจะเน้นประโชน์ใช้สอยและดูเรียบง่าย แต่ในรุ่นปัจจุบันจะให้ความหรูหราเป็นอย่างมาก

Mercedes AMG GT Four Door

ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกและพละกำลังจาก AMG GT sports coupe และภายในที่หยิบยืมมาจากซีดานสุดหรูอย่าง E-Class ทำให้รถ 4 ประตู คันนี้ เป็นที่สุดของรถ coupe และ รถ 4 ประตู

Polestar PS1

Polestar เป็นแบรนด์ลูกของ Volvo ที่จะเน้นการผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับอันล้ำสมัย ซึ่ง PS1 เป็นรุ่นแรกของค่ายนี้

Porsche Mission E Cross Turismo

Hatchback 5 ประตู คันนี้ เป็นต้นแบบของรถ SUV พลังงานไฟฟ้าจาก Porsche ในอนาคต โดยมาพร้อมกับแรงม้าสุดโหดถึง 600 ตัว แบะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 482 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

Toyota Supra Racing Concept

Toyota Supra รุ่นสุดท้ายถูกผลิตออกมาในช่วงปี 2002 ซึ่งในรุ่น Racing Concept คันนี้ได้ทำให้เห็นแนวทางของรุ่นผลิตขายจริงในอนาคต การออกแบบยังคงใช้มรดกที่ตกทอดกันมาจากทั้ง 4 รุ่น ไม่วาจะเป็น ดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว, พละกำลังมหาศาล, และมีราคาที่จับต้องได้ไม่ยากนัก

Volvo V60

Volvo นั้นเป็นที่รู้จักที่สุดในด้านรถแนว wagon ซึ่งก็รวมถึง midsize wagon อย่าง V60 นี้ด้วย ซึ่งมีดีไซน์ที่โดดเด่นกว่ายี่ห้ออื่นเป็นไหน ๆ

Volkswagen Vizzion Concept

Volkswagen Vizzion Concept เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมกับแนวคิดระบบขับขี่อัตโนมัติแบบสมบูรณ์ โดย VW บอกว่าสามารถวิ่งได้ไกลถึง 643 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และ รถคันนี้ก็ไม่มีพวงมาลัยอีกด้วย

BMW M8 Gran Coupe Design Concept

BMW ได้เผยโฉม 8-Series ใหม่ออกมาสักพักแล้ว และก็ถึงเวลาเปิดตัวรุ่น 4 ประตู ที่มาพร้อมกับพลังอันมหาศาล

Ferrari 488 Pista

Ferrari ได้เปิดตัวรุ่นพิเศษให้กับรถสปอร์ตเครื่องวางกลางลำแบบ V8 คันนี้ โดยเป็นการเพิ่มพละกำลังให้มากขึ้นเป็น 711 แรงม้า ผลิตมาสำหรับลูกค้าเท้าหนักที่ต้องการไปขับในสนามแข่ง หรือ สำหรับผู้ที่ต้องการมี Super Car ที่เหนือกว่าคนอื่น

Jaguar I-PACE

ครอสโอเวอร์ 5 ที่นั่ง ขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่น่าทึ่งคันนี้ คือรถยนต์ไฟฟ้า 100% คันแรก จาก Jaguar สามารถวิ่งได้ไกลถึง 386 กิโลเมตร ต่อการชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และสามารถทำความเร็วจาก 0-96 กิโลเมตร/ชม. ได้ภายในเวลาเพียง 4.5 วินาที เท่านั้น ซึ่งเทียบเท่ากับรถสปอร์ตร่วมค่ายอย่าง F-Type

ขอขอบคุณ : architecturaldigest