แบ่งปัน
หากพูดถึงงาน Full Moon Party ที่เกาะพะงัน เชื่อว่าหลายคนคงอยากไปลองสัมผัสกันซักครั้งว่ามันสุดๆ ยังไง และยิ่งปีนี้พิเศษกว่าทุกปี เพราะงาน Countdown ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ถึง 1 มกราคม 2561 นั้น จะมีจัดเพิ่มในวันที่ 2 มกราคมอีก 1 วัน เรียกได้ว่าลากยาวๆ ไปเลย 3 วันรวด ปาร์ตี้แดนซ์กระจายกันไปเลย แถมในวันที่ 2 มกราคมยังเป็นวันที่มี Super Moon อีกซึ่งหากโชคดีก็จะได้ปาร์ตี้ท่ามกลางแสงจันทร์ของ Super Moon อีกด้วย ว่าแล้วก็จองที่พัก หาเที่ยวบิน ตารางเดินเรือ เลยดีกว่า…

สำหรับคนที่ยังไม่เคยไป แล้วหวั่นๆ ใจว่ามันจะอันตราย…ไม่ต้องกลัวฮะ มันไม่ได้เลวร้ายขนาดนั้น และยิ่งถ้าเราเตรียมตัวไปดีๆ ก็ไม่ต้องกังวล แถมยังได้สนุกไปกับงานอีกด้วย

เตรียมเสื้อผ้าไม่ให้โป๊จนเกินไป

ปาร์ตี้ริมทะเลจะให้ใส่คอเต่า เสื้อแขนยาวก็คงใช่ที่ แต่จะให้โป๊จนเหลือชุดชั้นในมันก็ดูมากเกินไป และก็เสี่ยงต่อการตกเป็นเป้าสายตาอีกด้วย ฉะนั้นเอาพอประมาณ ขาสั้น บิกินีก็ได้ แต่มีเสื้อทับซักหน่อยก็ดูโอเค เซ็กซี่เบาๆ พอ ส่วนผู้ชายไม่น่าห่วง เพราะน่าจะเอาตัวรอดกันได้ 5555+

ยอมหิ้ว Bucket ไกลๆ น่าจะคุ้มกว่า

อย่างที่ทราบกันดี เครื่องดื่ม Item สำคัญบนเกาะนี้ คือ Bucket (เหล้า มิกซ์ เครื่องดื่มชูกำลัง อะไรก็ว่ากันไปแล้วเราจเลือก) ซึ่งถ้าเราเดินไปซื้อใกล้ๆ ในงานมันจะราคาค่อนข้างสูง ซึ่งถ้าเป็นไปได้ซื้อกันซะตั้งแต่ก่อนถึงในงานก็จะได้ราคาที่ถูกลงอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ควรเช็คให้ดีๆ ว่ามีอะไรแปลกปลอมใส่เข้ามาใน Bucket เราหรือไม่

เมาได้ แต่อย่าเละ

ปาร์ตี้ตื๊ดๆๆๆๆ มันๆ แบบนี้ มันคงจะลำบากหากจะบอกว่า “โน แอลฯ” ก็เอาเป็นว่ากินกันพอประมาณๆ เพราะเหล้ายาที่ใส่มาใน Bucket มันก็แทบจะเพียวอยู่แล้ว ถ้ารู้ว่าคอไม่แข็ง ก็จิบๆ พอประมาณเอา หรือถ้าไม่ดื่มเลยได้ ก็ถือว่าสุดยอด

อย่าชน หรือรับเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า

ก็ไม่จำเป็นต้องสดในที่สาธารณะ เพราะเราไม่รู้ว่าใครหวังดีหวังร้ายกับเรา ถึงแม้ในงานจะมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี แต่ก็อย่าประมาทดีสุด ใครไม่รู้จักอย่าไปรับเครื่องดื่มเค้ามา ก็ปฏิเสธแบบเนียนๆ ไป

อย่าเพลินจนลืมเพื่อน

ยิ่งเป็นช่วงที่มีงานใหญ่ๆ อย่าง Countdown ที่ลากกันยาวๆ 3 วัน 3 คืนเนี่ย คนที่มาเที่ยวย่อมมหาศาล แถมยังมืดอีกต่างหาก ยังไงก็นัดแนะกับเพื่อนดีๆ อย่าแยกตัวออกไปคนเดียว เพราะอาจจะหากันไม่เจอได้เลย หรือถ้ากลัวจะหลงจริงๆ ก็นัดแนะสถานที่ที่เจอไว้ก่อนเลยก็ได้ (กรณีมือถืออับสัญญาณ)

ไม่ต้องโชว์รวย เก็บของมีค่าไว้ที่พัก

พกเงินแต่พอประมาณพอ เอาไว้ใช้จ่ายที่จำเป็น เพราะเกิดเมาจนหัวทิ่ม ทำเงิน หรือของมีค่าหาย จะได้ไม่ต้องนั่งเศร้าที่หลัง ของมีค่าเครื่องประดับเก็บไว้ จะได้ไม่เป็นเป้าสายตาจากคนไม่หวังดี

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : mushroomtravel