แบ่งปัน

แมลงสาบ สัตว์ที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าบ้านไหนๆ ก็คงไม่ต้อนรับอยากให้เข้ามาในบ้าน แต่หากพลาด…มันเข้ามาแล้วล่ะ ไม่กล้าฆ่า ไม่อยากทำบาป ที่นี้จะทำไง?…ติดจอเลยมีวิธีไล่แมลงสาบแบบไม่ต้องเสียเลือดเสียเนื้อแบบง่ายๆ มาให้เอาไปใช้กัน

ลูกเหม็น

เป็นวิธีที่ Basic และง่ายสุด เพียงแค่เดินไปซื้อลูกเหม็นตามห้าง หรือร้านค้า มาวางตามจุดอับต่างๆ ภายในบ้าน กลิ่นที่ฉุนของลูกเหม็นจะไล่แมลงสาบไม่ให้มาเข้าใกล้ แต่สิ่งที่ต้องระวังในการใช้ลูกเหม็น คือ ต้องเก็บให้พ้นมือเด็ก

พริกไทย

ขนาดคนโดนพริกไทยยังฉุน และแสบร้อน แมลงสาบก็เช่นกัน เพียงแค่เอาพริกไทยเม็ดมาห่อใส่ผ้าบางๆ แล้วเอาไปวางตามจุดต่างๆ ในบ้าน หรืออีกวิธี ใช้พริกไทยแห้งมาทุบซักหน่อย แล้วผสมน้ำใส่ขวดสเปรย์ เอาไว้ฉีดพ่นตามจุดที่แมลงสาบชอบเดินผ่านก็ได้

ใบกระวาน

ใบกระวาน เครื่องเทศกลิ่นหอมยอมนิยมที่เราๆ ชอบนำมาปรุงอาหาร แต่ใครจะไปคิดว่าแมลงสาบจะไม่ชอบกลินของใบกระวานมากๆ เพียงแค่เอาใบกระวานไปวางตามจุดที่แมลงสาบเดินผ่าน แค่นี้ Easy สุดๆ

น้ำสบู่

อีกวิธีที่ทำได้ง่ายๆ เพียงแค่เอาสบู่ที่มีกลิ่นฉุนๆ หน่อยผสมกับน้ำเล็กน้อย เอาไปวางจุดที่อับๆ หรือแมลงสาบเดินผ่านบ่อยๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย

เปลือกส้ม เปลือกมะนาว

นำเปลือกส้ม หรือเปลือกมะนาว มาปั่นผสมกับน้ำ เอาไว้ฉีดพ่นในที่ที่มีแมลงสาบ หรือจะใช้เปลือกวางไปแบบเพียวๆ ก็ได้ กลิ่นที่ฉุน และแสบจะช่วยไล่แมลงสาบได้

ขอขอบคุณข้อมูล : infinitydesign