แบ่งปัน

ปุกาศ ปุกาศ….สาวกแบรนด์ Hi-End อย่าง Gucci ทั้งหลายจ๋า ขอแสดงความเสียใจกับสาวก ที่ยังไม่ได้ครอบครองรองเท้าแตะขนสัตว์ของ Gucci เพราะว่าหลังจากนี้…เราจะไม่ได้เห็นชิ้นเฟอร์บนรันเวย์ภายใต้แบรนด์ดังอย่าง Gucci อีกแล้ว!!!!!

นับตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิ – ฤดูร้อน 2018 เป็นต้นไป แบรนด์ Hi-End อย่าง Gucci จะไม่ใช้วัสดุขนสัตว์มาใช้อีกต่อไป โดย Marco Bizarri  (CEO ของ Gucci) กล่าวระหว่าง Kering Talk ที่วิทยาลัยแฟชั่นลอนดอนว่าหลังจากที่แบรนด์ได้มีโอกาสทำงานใกล้ชิดกับ The Humane Society of the U.S. and LAV องค์กรเพื่อสิทธิของสัตว์ของอิตาลี และตัดสินใจเข้าร่วม Fur Free Alliance ทำให้แบรนด์งดเว้นการใช้ขนสัตว์ต่างๆ ในคอลเลกชั่น ไม่ว่าจะเป็น มิงค์ โคโยตี้ แรคคูน สุนัขจิ้งจอก กระต่าย รวมไปถึงสัตว์สายพันธุ์อื่นๆ ที่มีการเพาะเลี้ยงเพื่อนำขนมาใช้

“ความรับผิดชอบต่อสังคมเป็นค่านิยมสำคัญของ Gucci และเราจะยังคงพัฒนาเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและปรับปรุงคุณภาพชีวิตของสัตว์ ด้วยความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ Gucci ตื่นเต้นและพร้อมสำหรับก้าวต่อไปและหวังว่าเราจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับการพัฒนา”

หากมองจากตัวคอลเลกชั่นของแบรนด์ Gucci ที่ก็มักจะเห็นเป็นชิ้นเฟอร์นั้น การประกาศไม่ใช้ขนสัตว์ของ Gucci ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ทีเดียว โดยนอกจาก Gucci แล้ว แบรนด์ที่ประกาศยกเลิกการใช้ขนสัตว์ก่อนหน้านี้ก็มี Stella McCartney, Giorgio Armani, Hugo Boss รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ Net-A-Porter ต้องดูกันว่าเมื่อผู้เล่นยักษ์ใหญ่อย่าง Gucci ออกมากประกาศยกเลิกการใช้เฟอร์อีกแบรนด์แบบนี้ ทางแบรนด์ยักษ์อื่นๆ จะมีความเคลื่อไหนไหวอะไรตามกันบ้างน้าาา

 

ที่มา: www.harpersbazaar.com