แบ่งปัน

ใครที่เป็นแฟนหนังของ Marvel คงจะตั้งหน้าตั้งตารอลุ้นข่าว Disney ซื้อกิจการ Fox มาอย่างยาวนาน ซึ่งในที่สุดก็ปิดฉากมหากาพย์นี้ซักที หลัง Disney ยอมควัก 5.24 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ หรือราวๆ 1.7 ล้านล้านบาท จ่ายให้ Fox เพื่อที่จะได้คายการถือครองสิทธิ์ และการดูแลภาพยนตร์ดังๆ ออกมา

 

โดยในบรรดาภาพยนตร์เหล่านั้นมีของ Marvel รวมอยู่ด้วย ทั้ง X-Men, Deadpool และ Fantastic Four ยิ่งรายหลังเอาไปยำทำใหม่ซะเละไม่เป็นท่า นอกจากนี้ก็ยังมีภาพยนตร์ระดับเทพอีก เช่น Star War 6 ภาคแรก รวมทั้ง Avatar ซึ่งนั่นหมายความว่าเราจะได้ดูเหล่าฮีโร่ของ Marvel มารวมตัวกัน (กรณีคล้ายๆ การกลับมาของ Spiderman) และนับเป็นความฝันสูงสุดของแฟนๆ Marvel ที่จะได้เห็นศึกมนุษย์กลายพันธุ์ปะทะเหล่าฮีโร่, บทบาทของรีด ริชาร์ด Fantastic Four ที่จะมาเป็นผู้นำเหล่าฮีโร่อีกคน รวมทั้งความกวนยียวนประสาทของ Deadpool ก็จะมีให้เห็นใน Event ต่างๆ ในจักรวาล Marvel นอกจากนี้อาจจะได้เห็นหนังภาคต่อของมนุษย์ตัวฟ้า Avatar ซักที

ซึ่งในบรรดาความคาดหวังทั้งหมดที่แฟนๆ หวังไว้ ย่อมเป็นไปได้สูง เพราะ Disney ในยุคนี้ เป็นยุคแห่งการพัฒนา และควบซื้อกิจการจริงๆ เพราะก่อนหน้านี้ Disney ได้ทุ่มซื้อ Pixar, Oswald the Lucky Rabbit, Marvel Entertainment, Lucasfilm ไปก่อนเป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่าเป็นผู้ถือครองสิทธิ์ภาพยนตร์รายใหญ่ไปแล้วนั่นเอง

ขอขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก : Disney