แบ่งปัน

อากาศหนาวๆ เย็นๆ แบบนี้ช่วงใกล้ปีใหม่ หลายคนคงเดินทางหาที่พักผ่อนชิลล์ๆ ให้กับร่างกาย เพื่อเติมพลังกายพร้อมลุยต่อปีหน้า ซึ่งถ้าพูดถึงจังหวัดยอดนิยมในเวลานี้ คงไม่พ้นเชียงใหม่เป็นแน่แท้ และถ้าแวะไปเยือนทั้งที ก็คงหาร้านชิลล์ๆ สบายๆ ซักร้านนั่ง ดื่มด่ำบรรยากาศในเมืองเชียงใหม่อย่างเต็มที่ วันนี้เราเลยมีร้านกาแฟที่ต้องไปโดนให้ได้ที่เชียงใหม่มาฝากกัน

Rustic & Blue – Handgrown Produce & Artisan Food

ร้านอยู่ในนิมมานฯ ซอย 7 บรรยากาศร้านต้องบอกเลยว่ามันเป็นร่มรื่นมากๆ (คือไม่คิดว่าจะมีร้านบรรยากาศแบบนี้อยู่ในนิมมานฯ) ตัวร้านเป็นแนว Retro หน่อยๆ เน้นงานไม้เป็นหลัก มีกะบะทรายให้เด็กๆ เล่นได้ คนที่แวะไปสามารถนั่งชิลล์ได้ทั้งนอก และในแล้วแต่ความชอบ ที่สำคัญอาหาร และขนมที่นี่สดใหม่มากๆ ลองแวะไปดูแล้วจะรู้

Rustic & Blue – Handgrown Produce & Artisan Food


FIND Coffee

ร้านสีขาวสว่างตาสไตล์ Minimal ร้านนี้ ตั้งอยู่บนถนนสุเทพใกล้ ม.เชียงใหม่ ตัวร้านตกแต่งแบบเรียบง่ายสบายตา เมนูอาหาร และเครื่องดื่มราคาไม่แพง เลยทำให้คนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ใครที่มีแผนจะได้แอ่วเด็ก มช.ก็แวะเติมพลังที่นี่ก่อนได้

FIND Coffee


Cheevit Cheeva

การันตีรางวัลจาก Wongnai บอกเลยร้านนี้ที่สุดของคนชอบของหวานจริงๆ ขายดิบขายดีจนต้องมีถึง 2 สาขา ทั้งที่สาขาศิริมังคลาจารย์ ซอย 7 และโครงการ NIM CITY บรรยากาศร้านดูโปร่ง และสดชื่น เพราะเค้าเน้นประดับประดาด้วยเฟินหลากหลายชนิด ส่วนเมนูเด็ดที่นี่ต้องบิงชูเลยจ้าา.า….าาา

Cheevit Cheeva


No.39

หากใครจะหาร้านกาแฟที่น่านอน 5555+ คงเป็นที่นี่ เพราะเป็นร้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง ใครชอบมุมไหนก็ไปฝังตัวมุมนั้น แถมมีบ่อน้ำอยู่ตรงกลาง ให้นั่งล้อมวงชิลล์เพลิน โดยไฮไลท์ของที่นี่คงเป็นตัวบ้านไม้เก่าๆ ที่มีสไลเดอร์ให้ลื่นไถลลงมาได้ ซึ่งทุกคนก็อยากไปจับจองนั่งที่มุมนี้

No.39


Ristr8to

เค้าว่ากันว่าถ้าจะดื่มงานศิลป์ต้องมาที่นี่ เพราะเจ้าของร้านเคยแข่งขัน World Latte Art
Championship 2011 แถมได้อันดับ 6 มาด้วย ฉะนั้นทุกแก้วที่เราดื่ม มันจึงไม่ได้เป็นแค่กาแฟอย่างเดียว ส่วนตัวเมล็ดกาแฟทางร้านก็คัดสรรมาเป็นพิเศษ สเต็ปการตวงการชงละเอียดทุกขั้นตอน ซึ่งรับรองไม่ทำให้คอกาแฟสายดาร์คผิดหวังแน่นอน

Ristr8to