แบ่งปัน

CentralWorld

เป็นประจำทุกปีสำหรับ CentralWorld ที่จะจัดแสดงไฟรับเทศกาลคริสต์มาส และปีใหม่ ซึ่งแต่ละปีก็จะมี Theme แตกต่างกันออกไป โดยปีนี้จัดได้สวยงามอีกเช่นเคย แต่สิ่งที่ทำให้คนนิยมมาถ่ายรูปที่นี่ก็น่าจะเป็นเรื่องของการจัดแสดงไฟที่สวยงาม และยิ่งใหญ่ บวกกับการเดินทางที่สะดวก เพราะมีรถไฟฟ้า BTS ผ่าน แถมพอแวะถ่ายรูปเสร็จก็มีร้านนั่งกิน นั่งเล่นให้ชิลล์ๆ ได้อีกทั้งคืน

CentralWorld


Emquartier

เป็นอีกที่ที่อยู่ในแนวรถไฟฟ้า BTS และเดินทางสะดวก ซึ่งปีนี้ Emquatier ได้จัดหมีโพล่าขนาดยักษ์ตั้งตระหงานด้านหน้าของห้าง ตัวงานอาจจะไม่ถึงขั้นใหญ่โตมากมาย แต่แค่มีน้องหมีเหล่านี้ ก็เพียงพอให้เราอยากเก็บภาพกลับไป

Emquartier


Thailand Illumination Festival 2017

เป็นแลนด์มาร์คไฟประดับแห่งใหม่ในย่านรัชดาภิเษกซอย 8 ด้วยพื้นที่กิจกรรมกว่า 39 ไร่ ไฟ LED นับล้านดวงที่นำมาประดับ บวกกับมีนิทรรศการในหลวงในดวงใจ และกิจกรรมไฮไลท์ที่ตื่นตาตื่นใจ แสง เสียง ประกอบเพลงพระราชนิพนธ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทำให้งานนี้กลายเป็นงานยักษ์ที่จะดึงดูดให้คนมาเยี่ยมชม เก็บภาพ และดื่มด่ำบรรยากาศร่วมกัน แถมยังมีร้านอาหารให้เดินกิน ชิม เพลินกันเลยทีเดียว

ศิลป์แสง แห่งแรงบันดาลใจ Thailand Illumination Festival 2017


Gaysorn Village

สวยงามไม่แพ้ฝั่งตรงข้าม (เซ็นทรัลเวิลด์) โดยปีนี้ทางเกษรวิลเลจได้จัดไฟประดับตั้งแต่ฝั่งสกายวอร์คจนเข้ามาถึงในตัวห้าง และยังมีต้นคริสต์มาสใหญ่อยู่ทางด้านหน้าอีก เรียกได้ว่าจัดเต็ม และสวยงามมากๆ ควรค่าแก่การแวะไปถ่ายรูป

Gaysorn Village


Siam Paragon

เป็นอีกปีที่ Paragon จัดไฟประดับได้อย่างสวยงามไม่แพ้ที่อื่น โดยปีนี้มาใน Theme เมืองเวทมนต์ (เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศงาน Harry Potter ด้านใน) โทนสีขาวเหมือนหิมะ ที่สำคัญการเดินทางมาที่นี่ถือว่าสะดวกสบาย แถมยังสามาถเก็บภาพจากด้านบน BTS ได้อีก ถือว่าไม่เลว

Siam Paragon