แบ่งปัน

แหม่…อากาศหนาวๆ เย็นๆ แบบนี้ หากได้อะไรที่มันทำให้ร่างกายอบอุ่นได้ ก็ยิ่งดีนักแล โดยเฉพาะเครื่องดื่ม ที่บ้านเรามีให้เลือกสรรอยู่มากมายเหลือเกิน แล้วเครื่องดื่มอะไรล่ะ ที่มันจะทำให้เรายิ่งฟินมากขึ้นในสภาพอากาศหนาวๆ แบบนี้….

น้ำเต้าหู้

เรียกได้ว่าเป็นของคู่บ้านคู่เมืองเราเลยก็ว่าได้ เพราะไม่ต้องรอหน้าหนาว….หน้าร้อน หน้าฝนก็มีขายตอนเช้าแทบจะทุกตลาด แต่เคยรู้มั้ยว่าน้ำเต้าหู้ร้อนๆ เนี่ย ถ้าได้กินตอนหนาวๆ มันจะอร่อยเป็นพิเศษ เพราะไม่ต้องกินไปซับเหงื่อไป แถมยังทำให้ร่างกายอบอุ่นอย่างรวดเร็ว และก็มีประโยชน์มากมาย จะใส่เครื่องเพิ่มดื่มตอนเช้าๆ ก็อยู่ท้อง แทนอาหารมื้อเช้าได้เลย

น้ำขิง

หลายคนได้ยินชื่อถึงกับส่ายหัว เพราะมันไม่อร่อย แต่สำหรับคนที่ชอบ มันคือเครื่องดื่มสวรรค์ของคนที่ชอบความอบอุ่น ด้วยคุณสมบัติของขิงมันเผ็ดร้อนอยู่แล้ว แถมเป็นยาขับลมอย่างดี ถ้าได้ดื่มช่วงที่อากาศหนาวมากๆ มันช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้เยอะเลยทีเดียว หรืออาจจะลองปรุงแต่งใหม่ๆ ดูบ้างก็ได้ อย่างฝรั่งมักเอาเลมอนมาใส่เพิ่มในน้ำขิง ทำให้รสชาติดีขึ้น และมีประโยชน์อีกมากมาย

กาแฟ ชา และโกโก้ร้อน

เครื่องดื่มยอดนิยม (ยิ่งกว่าน้ำเต้าหู้) ในบ้านเรา ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ตาม มีขายแทบทุกที่ ด้วยประเทศไทยเป็นเมืองร้อน ปกติเราจึงนิยมทานแบบเย็นกันมากกว่า (ฝรั่งบางคนงง เพราะบ้านเค้าดื่มร้อนกัน 5555+) แต่ด้วยสภาพอากาศที่หนาวเย็นแบบนี้ ลองหันมาดื่มแบบร้อนดู จะรู้ว่ามันยิ่งอร่อยมากกว่าเดิม แถมยังเข้มข้นได้เนื้อสัมผัสของชา กาแฟ โกโก้ อย่างแท้จริง โดยไม่มีน้ำแข็งมาละลายให้จืดบางลง

วอดก้า

สุดยอดเครื่องดื่มคลายหนาวของเมืองนอกเค้า ถ้ากินในบ้านเรา ยิ่งช่วงร้อนๆ ด้วยนะ บอกเลยว่าออกจะทรมานมากกว่าฟิน 55555+ แต่ด้วยอากาศที่หนาวเย็นแบบผิดหูผิดตาช่วงนี้ การได้กระดกวอดก้าเพียวๆ (สายโหด) มันเป็นอะไรที่ฟินเฟร่ออ.อ.อ..อ.อ….หายหนาวปลิดทิ้ง แถมยังเมายากกว่าเดิม แต่ก็ต้องระวังนะจ๊ะ ไม่ใช่กระดกจนเพลิน จนเผลอหลับ นอนตากน้ำค้างหนาวตายไม่รู้ด้วยนะ

เบียร์

ที่สุดแห่งเครื่องดื่มยอดนิยมในเวลานี้ จะคราฟต์ไม่คราฟต์ จะสดไม่สด บอกเลยนาทีนี้เอามาดื่มรับลมหนาวเป็นอะไรที่ฟินที่สุด แม้เบียร์จะต้องดื่มตอนเย็นๆ มันก็ไม่ส่งผลต่อความหนาวเหน็บแต่อย่างใด เพราะเบียร์มันช่วยให้ร่างกายเราอบอุ่นเหมือนกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทั่วๆ ไปน่ะแหล่ะ แต่ที่ทำให้เบียร์มันพิเศษกว่า ก็คือ ง่าย ไม่ต้องผสมปรุงแต่ให้วุ่นวาย แค่เปิดขวดอารมณ์คุณก็เปลี่ยนทันที 555+