หน้าแรก วาไรตี้ สายดนตรีก็มา!! 5 กีตาร์โปร่งที่หนุ่มๆ ควรมีไว้เต๊าะสาว

สายดนตรีก็มา!! 5 กีตาร์โปร่งที่หนุ่มๆ ควรมีไว้เต๊าะสาว

2313
0
แบ่งปัน

เชื่อเถอะฮะ…ผู้ชายที่เล่นกีตาร์เกินครึ่งนึงจะต้องมีเรื่องผู้หญิง หรือความเท่เข้ามาเกี่ยวข้อง (ไม่นับพวกที่เรียนสาขาดนตรีโดยเฉพาะนะฮะ 5555) แต่ครั้นจะเล่นให้เทพอย่างเดียว บางคนอาจจะลำบาก สกิลไม่ถึง ฉะนั้นจึงจำใจต้องหงายการ์ดกีตาร์สวยเทพขึ้นมาแทนเพื่อกลบเกลื่อน แล้วทีนี้จะรู้ได้ยังไง ว่ากีตาร์ตัวไหนเล่นแล้วสาวจะมองล่ะ…อ๊ะ!! ไม่ต้องวิตกไป วันนี้ติดจอรวบรวมกีตาร์ที่มีไว้เพื่อเต๊าะสาวโดยเฉพาะ (บางตัวอาจต้องใช้ทุนหนาหน่อย)

Martin Ed Sheeran ÷ Signature Edition

Martin Ed Sheeran ÷ Signature Edition รุ่นนี้เป็นรุ่นพิเศษรุ่นใหม่ ที่นักร้องหนุ่มหัวทองจากเกาะอังกฤษ Ed Sheeran ใช้ในอัลบั้มใหม่ ด้วยรูปทรงตามสไตล์ที่พี่เอ็ดชื่นชอบ เน้นแบบกะทัดรัด พกพาง่าย แถมติดเครื่องหมาย “÷” ไว้ที่ตัวกีตาร์ ยิ่งทำให้คนสะดุดตา ว่า “เฮ้ย…!! นี่มันของ Ed Sheeran แน่นอน”

Ed Sheeran ÷ Signature Edition

Lakewood Sungha Jung Signature

ถ้าพูดถึงกีตาร์ยี่ห้อ Lakewood หลายคงอาจจะงง ยี่ห้อไรแว้…??? แต่ถ้าบอกว่าเป็นกีตาร์ที่มือกีตาร์ fingerstyle ชาวเกาหลีใต้ Sungha Jung ใช้คู่กาย หลายคนคงร้อง อ๋อ……เพราะพี่แกดังใน Youtube ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็กๆ จนปัจจุบันกลายเป็นหนุ่มหล่อหน้ามน ออกอัลบั้มเป็นของตัวเอง แถมยังมีโอกาสได้ขึ้นไปเล่นกับศิลปินดังๆ หลายคน เชื่อเถอะ!! มีติดไว้เท่แน่นอน (แต่ราคาไม่ธรรมดานะฮะ บอกก่อน 5555)

Lakewood Sungha Jung Signature

Guild D-55 Antique Sunburst

เป็นอีกยี่ห้อที่ไม่คุ้นหูสำหรับผู้เล่นมือใหม่ แต่ถ้าบอกอีกว่า “พี่ตูน บอดี้สแลม” เคยใช้เล่นในคอนเสิร์ตมาแล้ว รับรองความสนใจจะเพิ่มขึ้นอีกเยอะ ต้องยอมรับนาทีนี้พี่ตูนของเราดังทั่วประเทศจริงๆ 5555 ด้วยดีไซน์แบบย้อนยุคอาจไม่ถูกใจบางคน แต่พอท่องไว้ในใจว่า พี่ตูนๆๆๆๆ เคยใช้นะ รับรองลืมเรื่องดีไซน์ไปเลย ส่วนราคานั้นก็ไม่ธรรมชาติ เอ๊ยยย.ย…ไม่ธรรมดาเหมือนกัน

Guild D-55 Antique Sunburst

 

Taylor Jason Mraz Signature Model

Taylor เป็นกีตาร์ที่ศิลปินดังๆ ระดับโลกใช้กันอยู่พอสมควร โดยรุ่นนี้ชื่อก็บอกเต็มๆ อยู่แล้วว่าเป็นของพี่เจสัน มะระ เอ๊ยย.ย…Jason Mraz ศิลปินชาวมะกัน ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ ชอบใส่หมวก แถมเพลงพี่แกก็ดังชนิดที่เรียกได้ว่า คนหัดเล่นกีตาร์ หรือ อูคูเลเล่ ในยุคนึง ต้องมา “เวล ยู ดันๆ” ให้ฟังกันจนเบื่อ 5555 นอกจากนักร้องจะมีเอกลักษณ์ ตัวกีตาร์รุ่นนี้ก็มีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวตนของเจสันได้เป็นอย่างดี

Taylor Jason Mraz Signature Model

Martin OMJM John Mayer Special Edition

ถ้าพูดถึงผู้ชายหลังกีตาร์เท่ๆ ซักคน คนนึงที่เราไม่สามารถตัดทิ้งได้เลย ก็คือ John Mayer อดีตคนรักเก่าของ Taylor Swift นั่นเอง แถมเจ้าตัวก็ยังมีฝีไม้ลายมือในการเล่นกีตาร์ที่ไม่ธรรมดาอีกด้วย โดยกีตาร์ตัวที่พูดถึงนี้ เป็นตัวที่จอห์นได้จับมือกับ Martin ผลิตเป็นรุ่นพิเศษขึ้นมา ด้วยโมเดลแบบ Orchestra ดูเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์เหมือนกับตัวของ John Mayer เอง

Martin OMJM John Mayer Special Edition