แบ่งปัน

เมื่อเอ่ยชื่อของ Ashley Sutton หลายคนอาจจะไม่รู้จักว่าเค้าคือใคร? แต่ถ้าบอกว่าไนต์คลับ ผับ บาร์ หลายแห่งที่คุณเคยแวะเวียนไปยามค่ำคืนอย่าง Sing Sing Theater, Bangkok Betty, Maggie Choo’s และ The Iron Fairies รวมถึง Mr.Jones’ Orphanage ล้วนแต่เป็นผลงานของเขา บางคนถึงขั้นร้อง…อ๋อ!!

Maggie Choo’s

Sing Sing Theater

ด้วยแนวความคิดราวกับหลุดออกมาจากโลกนิยายแฟนตาซี หลายคนสงสัยว่าอะไรเป็นตัวขับเคลื่อนให้ชายคนนี้ออกแบบงานแนวนี้ขึ้นมา ซึ่งตัว Ashley Sutton ได้บอกว่าพื้นฐานแนวความคิดล้วนมาจากนิทานที่เค้าชอบอ่าน และวาดมาตั้งแต่เด็ก รวมถึงประสบการณ์ทำงานที่สั่งสมในสายช่างออกแบบเหล็ก และกระจกสี ผนวกกับความรักในงานศิลปะ และจินตนาการ ก่อเกิดงานสร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจมากมาย

The Iron Fairies

และเมื่อเกิด The Iron Fairies ไนต์บาร์ในซอยทองหล่อ ใจกลางกรุงเทพฯ ขึ้นมา มันก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เค้าครองตำแหน่งสถาปนิกด้านย่านราตรีมาร่วมนับสิบปี และเมื่อถามถึงกระบวนการคิดงาน ศิลปินหนุ่มคนนี้บอกว่า “ผมต้องสำรวจสถานที่จริงก่อนลงมือทำงาน แล้วพื้นที่นั้นจะมอบคอนเซปต์กับไอเดียดีไซน์ให้ผมเอง”…นี่แหละศิลปินโดยแท้!!….ศิลปะล้วนก่อเกิดจากแรงบันดาลใจ….มอบศิลปะในการใช้ชีวิตอย่างสร้างสรรค์ไม่สิ้นสุด……

ขอขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก : A Day Magazine และ ashleysuttondesign