แบ่งปัน

 

หมู่เกาะมัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออีกแห่งนึงในจังหวัดระยอง เพราะมีน้ำทะเลที่ใสจนเห็นปลาแหวกว่าย และชายหาดที่สวยราวกับอยู่สวรรค์ ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งไทย และเทศที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว และต้องการปลดปล่อยความเครียด สนใจมาเที่ยวที่นี่เป็นจำนวนมาก

หมู่เกาะมันประกอบด้วยเกาะใหญ่ๆ 3 เกาะ คือ มันนอก มันกลาง และมันใน โดยที่ เกาะมันใน เป็นเกาะที่อยู่ใกล้ฝั่งที่สุด ไม่มีที่พัก แต่เป็นที่ตั้งโครงการอนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ทั้งเต่าตนุ และเต่ากระ ตามพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 8.30–17.00 น.นอกจากนี้ที่เกาะมันในยังมีไฮไลท์เด็ดอีกอย่างคือ ทะเลแหวกของภาคตะวันออก เวลาน้ำลดจะเกิดสันทรายโผล่ขึ้นมา เป็นทางเดินทอดยาวจากเกาะมันในไปจนถึงเกาะมันกลาง ส่วนการเดินทางนั้นมีเรือเร็วจากท่าเรือแหลมตาล อ.แกลง ให้บริการ หรือใช้บริการเรือนำเที่ยวของรีสอร์ทที่อยู่ใกล้ๆ เกาะ หรือติดต่อบริษัททัวร์ชายฝั่งเพื่อเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้

บริเวณชายหาดเกาะมันใน

ทะเลแหวกของเกาะมันใน

เกาะมันกลาง เป็นเกาะที่มีบรรยากาศเงียบสงบมากๆ เหมาะแก่การปลีกวิเวก ชายหาดสวยขาวสะอาด น้ำใส และมีจุดชมวิวดูพระอาทิตย์ตกที่สวยอีกแห่งในภาคตะวันออก โดยที่เกาะมีรีสอร์ทที่พักเพียงเจ้าเดียว เวลาจะเดินทางมาพักต้องจองแพ็คเกจก่อน กิจกรรมบนเกาะ มีทั้งดำน้ำ พายเรือคายัค ดูทะเลแหวกที่มาจากเกาะมันใน เก็บหอย หรือตกปลาก็ได้ ส่วนการเดินทางมีเรือของทางรีสอร์ทให้บริการ

เงียบสงบจนไม่อยากกลับ

ชายหาดขาวสะอาด

เกาะมันนอก เป็นเกาะที่มีบรรยากาศสงบส่วนตัวมากๆ และยังมีหาดทรายสวยที่สุดในบรรดาหมู่เกาะมัน เม็ดทรายนุ่มขาวละเอียด น้ำใสน่าเล่นเป็นอย่างมาก ที่พักที่เกาะเหมือนที่เกาะมันกลาง คือ มีเพียงเจ้าเดียว และต้องจองแพ็คเกจก่อนมาพัก กิจกรรมบนเกาะ เราสามารถเดินชมวิวได้รอบเกาะ เพราะพื้นที่ไม่ใหญ่ และยังสามารถดำน้ำ พายเรือคายัค หรือตกปลาก็ได้ ส่วนการเดินทางมีเรือรับส่งจากรีสอร์ทให้บริการ ใช้เวลาประมาณ 45 นาที