แบ่งปัน

เรื่องย่อ 

             ในปี ค.ศ. 1962 อเมริกาต้องเผชิญกับความตึงเครียดของสงครามเย็น เอลิซ่า (รับบทโดย Sally Hawkins) สาวใบ้ที่ทำความสะอาดอยู่ในสถาบันลับทางวิทยาศาสตร์ วันหนึ่งเธอได้ไปทำความสะอาดที่ห้องแล็บลับแล้วค้นพบว่าที่นี้มีสิ่งมีชีวิตประหลาดที่อยู่ใต้น้ำ และเมื่อทั้งสองได้ทำความรู้จักเรียนรู้ซึ่งกันและกันจึงได้เกิดเป็นความสัมพันธ์ที่เหนือจินตนาการระหว่างมนุษย์และสัตว์ประหลาดขึ้นโดยที่ไม่ต้องใช้ถ้อยคำในการพูด แต่เรื่องราวความรักต่างเผ่าพันธุ์ยังไม่ได้จบเพียงง่าย ๆ เมื่อรัฐบาลต้องการทำการทดลองกับสัตว์ประหลาดตัวนี้ นั่นจึงทำให้เอลิซ่าต้องคิดหาแผนการในการลักพาตัวสัตว์ประหลาดที่เป็นที่รักของเธอออกจากสถาบันลับนี้ ที่เธอจะใช้ชีวิตและความรักเป็นเครื่องเดิมพัน

       ผลงานภาพยนตร์ล่าสุดจากผู้กำกับ Guillermo del Toro เป็นผู้กำกับที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์แนวเทพนิยาย, สัตว์ประหลาด ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวและมีความน่าติดตาม โดยผลงานที่ผ่านของเขาได้แก่ Hellboy (2004), Pan’s Labyrinth (2006), Hellboy II: The Golden Army (2008) และ Pacific Rim (2013) จึงเป็นสิ่งที่การันตีถึงผลงานและการกำกับของภาพยนตร์ในครั้งนี้แน่นอน
สำหรับผู้ที่ชอบภาพยนตร์แนวเทพนิยาย, สัตว์ประหลาด, แฟนตาซี, ผจญภัย, ดราม่าและเทพนิยายสำหรับผู้ใหญ่ไม่ควรพลาด            “The Shape of Water ยังได้รับรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเวที Venice Film Festival Awards มาครองอีกด้วย และล่าสุดกับรางวัลดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและรางวัลผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จากเวทีลูกโลกทองคำ ประจำปี 2018”
        เตรียมพบกับตำนานรักต่างเผ่าพันธุ์ที่จะทำให้คุณประทับใจไปกับ The Shape of Water  1 กุมภาพันธ์นี้ทุกโรงภาพยนตร์           
ภาพยนตร์ : The Shape of Water
แนว : แฟนตาซี, ผจญภัย, ดราม่า
วันที่เข้าฉาย : 1 กุมภาพันธ์ 2018
ขอบคุณที่มา major