แบ่งปัน
เป็นอีกหนึ่งก้าวของนักแสดงสาว “จันจิ จันจิรา” หรือ “จันจิ ไกอา” ที่มีกระแสออกมาว่าตอนนี้เธอได้รับเล่นละครจากทางช่อง 3 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งงานนี้ก็ทำให้มีข่าวลือออกมาว่า จริง ๆ แล้ว ที่เธอได้เล่นละครกับช่อง 3 นั้น เพราะได้หวานใจหนุ่ม “มาริโอ้ เมาเร่อ” คอยเป็นป๋าดันให้นั่นเอง ล่าสุด มาริโอ้ เมาเร่อ ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวทั้งหมดงานนี้จะเป็นอย่างไร ไปรับชมกันได้เลยค่ะ

ล่าสุดไปถ่ายนิตยสารกับจีนเป็นยังไงบ้าง?
“ก็มีโอกาสได้ถ่ายนิตยสารของจีนครับ เป็นแนวแฟชั่น เป็นทีมงานจีนแต่มาถ่ายที่ไทย สนุกดีครับ เขาก็ติดต่อมาผ่านทางผู้จัดการ การทำงานก็ไม่ยากครับ คนที่เป็นตากล้องเขาเป็นคนจีนเป็นผู้หญิง ถ่ายออกมาสวยครับ แล้วโอ้ก็ชอบ น่าจะวางแผงแล้วครับช่วงนี้”
คอนเซ็ปต์ประมาณไหน?
“คอนเซ็ปต์ค่อนข้างเผ็ดร้อนฮอต ๆ หน่อย ถ้าได้ดูหน้าปก หน้าจะเหงื่อ ๆ นิดนึง คือจะเป็นแนวเซ็กซี่นิดนึง เป็นแฟชั่นจ๋า ๆ หน่อย แต่ไม่เห็นซิกแพ็กซ์ครับ ถ่ายครอปบน ผมก็บอกให้เขาถ่ายข้างล่างแต่ก็ไม่ถ่าย
ฟีดแบกจากแฟนคลับบอกว่าซื้อแล้วหรือยัง?
“ก็มีครับ เห็นพี่ ๆ หรือคนที่โอ้สนิทเขาโพสต์ก็ได้เห็นหน้าปกบ้าง แต่โอ้ยังไม่เห็นเล่มจริงเลยครับ”
ทางแฟนคลับจีนกรี๊ดกร๊าดไหม?
“เขาก็กรี๊ดกร๊าดนะครับ เขาก็รอชม เป็นอีกงานหนึ่งที่ได้ร่วมงานกับจีนแต่อาจจะเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ถ่ายแฟชั่น ก็ดีใจครับได้ร่วมงานกับเกี่ยวกับคนจีน”
รู้สึกยังไงที่เขาเลือกเรา?
“โอ้รู้สึกเป็นเกียรติมากครับ โอ้ว่าคนไทยกับคนจีนก็เหมือนพี่น้องสนิทกันอยู่แล้ว โอ้เองมีโอกาสได้ไปทำงานที่โน้นและหนังเราก็มีชื่อเสียงที่โน้นไม่ใช่แค่โอ้นะครับ คนไทย ประเทศไทยก็มีชื่อเสียงสำหรับคนจีน และคนจีนก็รักคนไทย ชอบกินขนมไทย ชอบมาเที่ยวเมืองไทยผมก็ดีใจครับที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่เวลาเขามาบ้านเราแล้วนึกถึงโอ้และนึกถึงผลิตภัณฑ์หรือของต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับบ้านเรา”
เป็นจังหวะเดียวกับที่เราจะไปแฟนมีตติ้งที่จีนด้วย?
“จริง ๆ มันแค่ใกล้เคียงกันมากกว่า เขาไม่ได้ตั้งใจให้มีก่อนไป”
จะมีงานกับจีนอีกไหม?
“มี ๆ ครับเป็นมีทแอนด์กรีทที่มาเก๊าครับ น่าจะปลายเดือนหน้าครับ ก็คงเตรียมตัวเป็นโชว์ร้องเพลงครับ โชว์พลังเสียงให้คนจีนได้ฟัง”
จะเป็นเหมือนมาริโอ้ฟีเวอร์เหมือนเดิมกับตอนแรกที่ไปไหม?
“ผมว่าก็อาจจะไม่ถึงขนาดนั้นครับ ผมเชื่อว่าก็จะมีแฟน ๆ ที่เขารอเจอโอ้ เป็นแฟน ๆ แบบดรายฮาร์ดที่มากัน ไม่ได้เตรียมรับมืออะไร ก็เตรียมเพลงเซอร์ไพรส์เขามากกว่า”
เป็นแฟนมีตติ้งที่จีนในรอบกี่ปี?
“จริง ๆ ก็มีเกือบทุกปีนะครับ แทบจะทุกปีต้องมีไปบ้าง”
ถามถึงเรื่องที่จันจิได้รับละครช่อง3?
“อ๋อ เหรอครับ ผมก็ได้ยินข่าวมาเหมือนกันครับ”
คนมองว่าเราเป็นป๋าดัน?
“เอาอีกแล้วเหรอ ไม่เคยเลยครับ เขาก็ทำด้วยความสามารถของเขาเองไม่เกี่ยวกับผม”
ได้แนะนำอะไรเขาไหม?
“ไม่มีครับ เขาก็มีผู้จัดการ มีคนคอยดูแล น้องเขาก็อยากจะเล่นละครอยู่แล้วด้วย”
เขาได้มาถามไหมว่าต้องวางตัวยังไงบ้าง?
“ไม่ครับ ไม่ได้ถามครับ”
โอ้ต้องฝากฝังน้องไหม?
“ไม่ถึงกับฝากฝังครับ แค่ให้กำลังใจมากกว่า ให้สู้ๆ ต้องอดทน ต้องสู้ ทุกวันมันต้องถ่ายไม่เป็นเวลา เราก็ให้กำลังใจ”
จะมีโอกาสได้ร่วมงานกันไหม?
“ในอนาคตไม่แน่”
เขาเซ็นสัญญากับช่องเลยไหม?
“อันนี้ไม่แน่ใจครับ ต้องถามเจ้าตัวเลย เขาก็บอกว่าดีใจมาก ๆ ที่ได้เล่นละคร ถามว่าเซ็นกับบอร์ดคาซท์ไหม อันนี้ไม่ทราบครับ เขาไม่ได้มาปรึกษาเรา และไม่ได้สแกนบทช่วยเขาด้วยครับ”
สนิทกันมากขึ้นได้ทำงานใกล้กัน?
“ไม่เกี่ยวครับ ก็ดีใจมากกว่าที่น้องได้รับโอกาสดี ๆ”
เห็นว่าเพิ่งไปเที่ยวมา?
“เรียกว่าทำงานไปด้วยเที่ยวด้วย พาลูกค้าผู้โชคดีไปเที่ยว ผมก็เลยติดสอยพาหม่าม้าไปด้วยแล้วก็พาพี่ชายผมไปด้วย ปีหนึ่งจะได้มีโอกาสไปเที่ยวกันน้อยก็เลยรวมพากันไปเลย ทริปนี้สนุกมากครับ ดีใจมากๆ ที่ได้ไปเที่ยวกับแม่ด้วย แม่เขาเหมือนได้ย้อนรำลึกตัวเขาเองเรียนที่โน่นสมัยสาว ๆ ก็ไม่ได้ซื้ออะไรให้แม่ ต่างคนต่างซื้อให้ตัวเอง”
เห็นว่าให้คุณแม่ช้อปหนักเหมือนกัน?
“ก็ไม่ได้หนักมาก เขาก็ซื้อเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามประสาแม่ ผมก็รูดบัตรให้ ก็ป๋าเลย รูดปรื๊ดเลย ให้แม่ต้องรูดปรื๊ดอยู่แล้ว ไปประมาณ 8 วัน แม่ก็รู้สึกดีแฮปปี้ โชคดีช่วงที่ไปอากาศดี เหมือนได้ชาร์ตแบตพร้อมกลับมาทำงานต่อ ชดเชยเวลาให้แม่ด้วย ถ้าจะมีโอกาสไปด้วยกันแบบนี้ไม่ค่อยมีเพราะหาโอกาสได้น้อยกว่าจะล็อคคิวได้”
ที่มา NineEntertain
ภาพจาก mario_mm38, junji_gaia