แบ่งปัน

จากการที่เกมเปลี่ยนแนวไปมากเกินไปทำให้ MapleStory 2 ไม่ค่อยได้รับความนิยมนัก เมื่อเทียบกับภาคแรกในการเปิดให้บริการที่เกาหลีใต้และจีนที่ผ่านมา ก็เลยทำให้ทาง Nexon America ลังเลที่จะนำเกมมาเปิดและมีข่าวลือว่าจะยกเลิกด้วยซ้ำ แต่สุดท้ายแล้วก็เปิดตัวเกมจนได้พร้อมเว็บทางการที่ http://maplestory2.nexon.net/en ซึ่งเปิดช้ากว่าที่กำหนดไว้ตอนแรกถึงหนึ่งปีเต็ม

      น่าเสียดายที่ MapleStory 2 ของอเมริกาคงทำการบล็อค IP ประเทศในเอเชียแน่นอนว่ารวมไทยด้วย แต่ประเทศอื่นๆทั่วโลกนอกจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กลับเข้าไปเล่นได้ ทั้งนี้ก็เพราะมีข่าวลือว่า MapleStory 2 มีแผนจะเปิดให้เล่นในภูมิภาค SEA ด้วยนั่นเอง โดยลือว่าจะเปิดให้บริการโดย Garena แต่ว่าก็ยังเป็นเพียงข่าวลือที่ต้องยืนยันอย่างเป็นทางการก่อน

      รายชื่อประเทศที่จะเข้าไปเล่น Server Global ได้ (จะเห็นว่าไม่มีรายชื่อประเทศแถบ SEA)

       เกมเพลย์ของ MapleStory 2 อาจไม่เหมาะกับแฟนๆเกมเมเปิ้ลดั้งเดิมมากนัก เพราะตัวเกมเปลี่ยนแปลงระบบแทบจะไม่เหมือนกันเลย จากเดิมที่เป็นเกม 2D Side Scrolling กลับกลายเป็นเกม 3D แนว Minecraft แทน อย่างไรก็ตามด้านเนื้อหาอื่นๆของเกมยังคงเหมือนกันอยู่ ต่างกันแค่ระบบการเล่นเท่านั้น ซึ่งถ้าแฟนๆเมเปิ้ลอยากลองระบบใหม่ๆก็เป็นเรื่องท้าทายดี แต่จะชอบหรือเปล่าก็คงแล้วแต่ความชอบ

ที่มา : sanook