แบ่งปัน

เราต้องยอมรับจริงๆว่าไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ตลาดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์บ้านเราคึกคักแบบสุดๆไปเลยเราได้เห็นการเติบโตของตลาดแอลกอฮอล์ที่เติบโตมากขึ้นและชนิดต่างๆหลากหลายแต่มีอย่างหนึ่งที่เราสังเกตเห็นว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอันมากโดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆอย่างพวกเราแต่กลับถูกพูดถึงแบบผิดบ้างถูกบ้างอยู่ตลอดนั่นก็คือเจ้าเครื่องดื่มที่เรียกว่าไซเดอร์” นั่นเองค่ะ

สาวๆทราบไหมคะว่า “ไซเดอร์” คือ แอลกอฮอล์ที่คล้ายเบียร์ชนิดหนึ่ง ที่เป็นการหมักจากผลไม้ เช่น แอปเปิ้ล สตอเบอร์รี่ ลูกแพร์ และเลมอน  วันนี้ลองยกตัวอย่างยี่ห้อ “ไซเดอร์” ที่สาวๆนิยม และทานง่าย ดื่มง่าย แป๊บๆเดียวเมา…กันดีกว่า

Brothers Cider – Strawberry – 4% ABV

หลายคนคงจะเคยดื่มไซเดอร์ชื่อดังยี่ห้อนี้มาแล้วอย่างเช่นตัว Toffee Apple ซึ่งเวลาไปเที่ยวกับเพื่อนๆเราก็มองหาอยู่เรื่อยเหมือนกันแต่วันนี้เราขอแนะนำรสสตรอว์เบอร์รีสุดฉ่ำหอมสดใสเหมาะกับวันร้อนๆมากกกกแต่ไซเดอร์เจ้านี้ออกจะหวานอยู่พอสมควรคนที่ไม่ชอบหวานๆอาจจะต้องใส่น้ำแข็งหนักมือหน่อยอร่อยชื่นใจแน่ๆจ้า

Rekorderlig – Wild Berries – 4.5% ABV

ตัวนี้เป็นไซเดอร์ระดับพรีเมียมที่ทำด้วยน้ำจากแหล่งน้ำพุธรรมชาติในสวีเดนเลยนะดีงามพระราม 4ไปอีกตัวไวลด์เบอร์รีส์นี้เป็นรสชาติที่เกิดจากการผสานกลิ่นหอมและรสเปรี้ยวหวานของราสเบอร์รีและบลูเบอร์รีเข้าด้วยกันอย่างลงตัวไม่หวานมากนักแต่เราคิดว่าดื่มใส่น้ำแข็งก็สดชื่นกำลังดีเลยนะ…..น่าลองสุดๆ

Happy Monsters – Peach Paradise – 4% ABV

แฮปปี้มอนสเตอร์มาแรงจริงจังด้วยฉลากหน้าตาน่ารักใสๆเหมาะกับสายแบ๊วๆเวลาไปนั่งชิลกันก็เห็นเพื่อนๆเลือกมาดื่มตลอดเลยล่ะดื่มง่ายสบายใจมากทุกรสอารมณ์ใสๆแบบซอฟท์ดริงค์ (แต่อันที่จริงไม่เบาเลยนะตัวเธอวววว์) ส่วนรสพีชพาราไดซ์นี้จะปรุงขึ้นมาจากเสาวรสกับลูกพีชซึ่งรวมๆแล้วสดชื่นเหลือเกินขอบอก!!!

ไซเดอร์ 3 แบบอย่างด้านบน สาวๆ อาจจะหาซื้อ หาดื่มยาก ไม่ต้องกลัวว่าจะเสาะหาไซเดอร์ดื่มไม่ได้ค่ะ Heineken ในไทยส่ง apple cider ที่มีชื่อว่า Strongbow โดยตัวสินค้าที่ทำตลาดมีให้เลือก 2 รสชาติคือ Gold Apple กับ Red Berries มีขนาดเดียวคือ 330 ซีซี  2 อย่างนี้ สามารถหาซื้อได้ที่ร้านสะดวกซื้อทั่วไปค่ะ

 

 

 

ที่มา : tripeatchill , oknation , brandinside.asia