แบ่งปัน

ช่วงเวลาของการเที่ยวทะเลมาถึงแล้วจ้า…ทุกคน

เข้าหน้าร้อนเมื่อไหร่หลาย ๆ คนเป็นต้องนึกถึงทะเล ไปรับลมทะเล รับแสงแดดให้ผิวสีแทน นุ่งบิกินีเดินชายหาด คิดแล้วดี๊ดี ว่าแล้วก็มุ่งหน้าลงภาคใต้กัน
ทะเลทางใต้ของไทยได้ชื่อว่าสวยติดอันดับต้น ๆ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเลือกที่จะมาเที่ยว เลือกที่จะมาสัมผัสความงามใต้ท้องทะเล เราขอรวบรวมเกาะที่ฮอตฮิตทางภาคใต้มาฝากกันดังนี้

หมู่เกาะอ่างทอง จ.สุราษฎร์ธานี

เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดในฝั่งอ่าวไทย อยู่ไม่ห่างจากเกาะสมุยมากนัก หมู่เกาะอ่างทองประกอบไปด้วยเกาะทั้งหมด 42 เกาะ มีกิจกรรมให้เลือกทำไม่ว่าจะเป็นดำน้ำดูปะการัง นอนอาบแดด ไต่ผา หรือไปชมทะเลสาปน้ำเค็มสีเขียวมรกต

เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานี

ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า เป็นหาดทรายสีขาวทอดยาวผ่านทะเลสีมรกตเชื่อมต่อกันระหว่างเกาะ นักท่องที่ยวนิยมแวะมาเพื่อดำน้ำดูปะการังทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก

หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นมรกตแห่งทะเลอันดามัน เกาะพีพีดอน เป็นลักษณะของอ่าวสองอ่าวที่โค้งตัวเข้าหากัน และที่พลาดไม่ได้เลย คือ อ่าวมาหยา บนเกาะพีพีเล ที่มีลักษณะเป็นหน้าผาที่โอบล้อมทะเลไว้ คล้าย ๆ กับอ่าวปิด เป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังอีกที่ที่น่าสนใจ

4 เกาะและทะเลแหวก จ.กระบี่

4 เกาะ ได้แก่ เกาะปอดะ เกาะไก่ เกาะทับ เกาะหม้อ อยู่ไม่ไกลจากชายฝั่งหาดนพรัตน์ธารา ส่วน “ทะเลแหวก” เป็นหนึ่งใน Unseen Thailand จะเกิดขึ้นเมื่อระดับน้ำทะเลลดลงต่ำสุด จนเห็นหาดทรายสีขาวเป็นทางเชื่อมระหว่างเกาะ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่

อยู่ฝั่งทะเลอันดามัน ระหว่างกระบี่ และเกาะพีพี เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการสน๊อกเกิ้ลและดำน้ำลึก และเป็นหมู่เกาะที่ได้ชื่อว่าสวยงามติดอันดับโลก

หมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา

มีทั้งหมด 9 เกาะ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความงามทั้งบนบกและใต้น้ำ ที่ยังคงความสมบูรณ์ของท้องทะเล มีปะการังสีสันสวยงามหลากหลายชนิด สามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำตื้นและน้ำลึก

หมู่เกาะสุรินทร์ จ.พังงา

เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีแนวปะการังน้ำตื้นที่สมบูรณ์และสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย
Mae Khayay Bay Phang-Nga *** Local Caption *** อ่าวแม่ขยาย จังหวัดพังงา

เกาะตาชัย จ. พังงา

เป็นเกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ที่ยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติ กิจกรรมที่น่าสนใจบนเกาะนี้ นอกจากดำน้ำ ก็คือ การได้เดินเข้าป่าดู “ปูไก่” ปูน้ำจืดที่มีเสียงร้องคล้ายไก่ เกาะตาชัยจะมีความงามที่สุดเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน จากนั้นจะปิดเป็นเวลา 6 เดือน

หมู่เกาะทะเลตรัง

เป็นเกาะที่ใช้จัดงานวิวาห์ใต้สมุทรเป็นประจำทุกปี นอกจากการดำน้ำ จุดที่นักท่องเที่ยวนิยมไป คือ ลอดถ้ำมรกต เพื่อชมความงามของทะเลในห้องที่ปิดล้อมไปด้วยขุนเขา

หมู่เกาะตะรุเตา จ.สตูล

จากสถานที่คุมขังนักโทษในอดีต ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อ เกาะอาดัง เกาะราวี เกาะที่ได้ชื่อว่ามีแนวประการังที่สวยงามมาก และผาชะโด จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สามารถมองเห็นเกาะหลีเป๊ะทั้งเกาะ และถ้าฟ้าเปิดสามารถเห็นเกาะลังกาวี ในประเทศมาเลเซียได้เลย