แบ่งปัน

หากจะพูดถึงหนังภาคต่อที่ยาววว.ว.ว…ว…และนานน.น..น…น…เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก Fast and Furious เพราะเริ่มฉายมาตั้งแต่ปี 2001 และยังมีการถ่ายทำภาคที่ 9 ต่ออีก แต่ใครจะไปคิดว่านักแสดงที่ร่วมงานกันมาอย่างยาวนานแทนที่จะผูกพัน แต่กลับมีปัญหาระหองระแหงอยู่ตลอดในช่วงหลัง ตั้งแต่พี่วิน ดีเซล (ดอม) มีปากเสียงกับเดอะ ร็อค (ฮ็อบส์) ในตอนถ่ายภาคที่ 8 และยังมีกรณีที่มิเชล โรดริเกรซ (เลตตี้) โพสต์ IG เหมือนจะน้อยใจ อาจแยกทางกับครอบครัว Fast ซึ่งแต่ละปัญหาก็ทำเอาแฟนๆ หนังเรื่องนี้ใจเสียตามๆ กัน

แต่ที่พีคหนักสุด คือปัญหาระหว่างไทรีส กิบสัน (โรมัน) กับเดอะ ร็อค หลังทาง Universal ประกาศเลื่อนฉาย Fast9 ออกไปเป็นปี 2020 เพราะทางผู้สร้างต้องการทำหนังภาคแยกของตัวฮ็อบส์เอง รวมทั้งของชอว์ (ที่รับบทโดยพี่เจสัน สเตธัม) โดยพี่ไทรีสไม่รู้ไปโกรธใครมา กระฟัดกระเฟียดโพสต์ IG ต่อว่าการตัดสินใจรับงานภาคต่อของเดอะ ร็อคหลายครั้ง ทั้งต่อว่าว่าเป็นการเห็นแก่ตัวบ้างล่ะ ทั้งบอกว่าถ้ามีเดอะ ร็อคก็จะไม่มีเค้าใน Fast9 บ้างล่ะ ซึ่งดูเหมือนจะจบลงแบบไม่สวยเท่าไหร่กับเรื่องนี้ แต่….ไม่รู้อีท่าไหน อยู่ๆ ไทรีสก็โพสต์ IG อีกครั้งว่า…

“เค้าได้คุยกับเดอะ ร็อคแบบเปิดใจไปแล้ว และมันจะเป็นการโพสต์ครั้งสุดท้ายเกี่ยวกับประเด็นนี้ เรื่องราวต่างๆ ของเค้าจะไม่มีวันเปลี่ยน ก่อนจะปิดท้ายว่าจัสติน ลิน (อดีตผู้กำกับ Fast ภาค 3, 4, 5 และ 6) ได้กลับมาแล้ว ตื่นเต้นมากที่จะได้กลับมาเป็นครอบครัว Fast อีกครั้ง…..”

ซึ่งแต่ละโพสต์แสดงให้เห็นว่าไทรีสเหมือนกำลังสับสน และพยายามบีบให้ทาง Universal เลือกข้าง….งานนี้คงต้องตามกันอีกยาวครับ ว่าประเด็นร้อนๆ ของครอบครัว Fast จะลงเอยยังไง แต่แฟนๆ หนังเรื่องนี้ก็ได้แต่หวังว่าภาค 9 นี้จะได้เห็นตัวละครหลักอยู่ครบ และคงไม่มีใครหาย หรือจากไปเหมือนตอนอุบัติเหตุของพอล วอล์กเกอร์ อีก…

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : IG Tyrese และ Moviepilot