แบ่งปัน
สัปดาห์นี้บ็อกซ์ออฟฟิศ ยังคงมีความตื่นเต้นเหมือนเดิม แม้ว่าตำแหน่งแชมป์จะยังคงเป็นของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ Black Panther แต่รายได้พุ่งทะยานฟ้าตลอดช่วงที่เข้าฉายตอนนี้คว้าอันดับ 1 เป็นเวลา 4 สัปดาห์ติดต่อกันแล้ว ขณะที่รายได้จากการฉายทั่วโลกเกือบ $ 1 พันล้านไปเรียบร้อย และดูท่าทางจะยังไม่หยุดแค่นี้ซะด้วย ขณะเดียวกันมีหนังเข้าใหม่ที่น่าสนใจเช่นกันได้แก่ A Wrinkle in Time กับ Strangers: Prey at Night สัปดาห์เข้ามาอยู่ในอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ส่วน Red Sparrow สัปดาห์ที่สองแผ่วลงอย่างรวดเร็วตอนนี้ร่วงไปอยู่ในอันดับ 4 แล้ว
Marvel Studios’ BLACK PANTHER..Black Panther/T’Challa (Chadwick Boseman)..Ph: Film Frame..©Marvel Studios 2018
แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่แล้ว!!! Black Panther  ฮีโร่พันธุ์ใหม่จากค่ายมาร์เวล ได้รับความนิยมล้นหลามโดยตอนนี้เป็นหนังที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของค่ายซูเปอร์ฮีโร่ โดยสัปดาห์นี้ยังคงรั้งอันดับ 1 ต่อไปเป็นสัปดาห์ที่ 4 ติดต่อกัน รายได้ช่วงสัปดาห์ล่าสุดรับทรัพย์ไปเบาะๆ  $41.1 ล้านซึ่งภาพยนตร์ล่าสุดที่ทำได้แบบนี้ก็คือ Star Wars: The Force Awakens สำหรับรายได้ในประเทศสหรัฐอเมริกาของ “พญาเสืดำ” ตอนนี้ทำไปได้ถึง $562 ล้าน ทำให้หนังเรื่องนี้ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับ 2 ตลอดกาลของภาพยนตร์แนวซูเปอร์ฮีโร่ และติดอันดับ 7 รายได้รวมภายในประเทศสูงสุดตลอดกาล
ขณะที่การออกฉายต่างแดน Black Panther มีการเปิดตัวในตลาดใหญ่ๆ ไปแล้วเมื่อช่วงสุดสัปดาห์นี้ที่ประเทศจีน ซึ่งเปิดตัวด้วยรายได้ประมาณ $66.5 ล้าน โดยรวมแล้วการเข้าฉายต่างประเทศในช่วงสุดสัปดาห์ทำรายได้ไปราวๆ $100  ล้านส่งผลให้ยอดการฉายนอกสหรัฐฯ รวม  $516.6 ล้าน แต่ที่น่าทึ่งก็คือเมื่อรวมรายได้ทั้งหมดทั่วโลกตอนนี้ “พญาเสือดำ” ทำเงินไปกว่า $1,078 ล้าน แล้ว และดูเหมือนว่ารายได้จะไม่หยุดเพียงแค่นี้อย่างแน่นอน เนื่องจากกระแสยังแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ