แบ่งปัน
นาน ๆ ทีจะมีโอกาสได้เห็นคู่รักคู่เลิฟ “แพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา” และ “แดน วรเวช ดานุวงศ์” ควงแขนกันจัดทริปพิเศษเติมความหวานให้หัวใจไกลถึงต่างแดน โดยล่าสุดทางด้านของสาวแพทตี้ก็ได้ออกมาเล่าความประทับใจในทริปตะลุยฮ่องกงครั้งนี้พร้อมเผยว่ารู้สึกกดดันน้อยลงแล้วเรื่องแต่งงาน ถ้าหากถึงเวลาที่ใช่ก็คงจะใช่เอง

ทริปฮ่องกงล่าสุดเป็นยังไงบ้าง หวานมาก?
“อุ้ย ไม่ได้หวานขนาดนั้น จริง ๆ เป็นทริปที่ไม่ได้ตั้งใจเลยค่ะ ทริปนี้ไม่ได้เป็นทริปที่วางแพลนอะไรเลยค่ะ เพราะเราจองตั๋วกันตอน 4 ทุ่ม และขึ้นเครื่องบินเช้าวันถัดไปเลย (ยิ้ม)
ทำไมถึงด่วนขนาดนั้น? 
“ก็คือพี่แดนเขาเพิ่งจะทราบว่าคิวละครแคนเซิล มันก็เลยทำให้เรามีเวลา 2-3 วัน ในการไปพักผ่อนก่อนที่จะต้องกลับทำงานกันยาวทั้งคู่ จะไม่มีเวลาอีกแล้ว”
ว่างปุ๊ปสวีทปั๊ป?
“ก็ไม่ถึงกับขนาดนั้นไปเน้น กิน เดิน เที่ยว ช็อปปิ้ง และอากาศช่วงที่ไปก็ยังมีความเย็น ๆ อยู่บ้างนิดหน่อย แต่ไม่ได้ไปไหว้พระนะคะทริปนี้ (ยิ้ม) คือมันเป็นทริปที่สั้นจริง ๆ ก็เลยไม่มีอะไรพิเศษ ไปพักผ่อนกันมากกว่า”
เขาดูแลเรายังไง?
ส่วนพี่แดนเองก็ดูแลปกติ จะกินอะไรจะทานอะไรเขาก็จัดสรรให้ แต่พี่เขาไม่ได้เปย์นะคะเพราะบางส่วนเราก็ออกอยู่แล้ว อีกอย่างตัวแพทเองก็ไม่ได้อยากให้เขาดูแลตลอด ถ้าหากซัพพอร์ตกันได้เราก็อยากซัพพอร์ตกันค่ะ”
เหมือนพี่เขาก็พยายามทุ่มเทเวลาให้เราถ้าหากพอจะมีเวลาว่าง?
“ไม่หรอกค่ะ แต่อาจจะเป็นเพราะช่วงที่เรายุ่งเราก็จะยุ่งมาก ๆ ดังนั้นถ้าช่วงไหนที่มีเวลาเราก็อาจจะต้องหลบไปเที่ยวบ้างเพราะเดี๋ยวจะไม่มีเวลาว่างตรงกันอีก”
เราแพลนคิวกันอย่างไง เพราะงานแน่นทั้งคู่?
“ก็ไม่ได้แพลน แพลนกันแค่ 2-3 วันก่อนหน้า แบบโอเคไม่มีคิวนะ อยากไปไหนไหม แค่นั้นเลยค่ะ”
เคยงอนกันบ้างไหมช่วงที่ไม่มีเวลาให้กัน?
“ก็ไม่หรอกค่ะเพราะเราเองก็เข้าใจในการทำงานของกันและกัน เราก็คุยโทรศัพท์กันเรื่อย ๆ”
เคยห้างกันสุดนานขนาดไหน?
ซึ่งที่ผ่านมาเราห่างกันสุด ๆ ก็คือช่วงที่พี่เขาไปเรียนต่อ ตอนนั้นเราห่างกันเลย 6 เดือน แต่ถ้าเป็นช่วงปกติที่ต่างคนต่างก็คิวแน่นอาจะมีถึง 1 เดือนเลยค่ะ ที่ไม่ได้เจอกัน”
รูปถ่ายจากทริปนี้แฟน ๆ ก็ฟินเพราะว่าเราสองคนดูหวานมาก ?
“ไม่ค่อยหรอกค่ะ แค่ทริปนี้พอเราได้ไปด้วยกันเราก็ถ่ายรูปสักหน่อย (หัวเราะ) คืออย่างที่เห็นตัวหนูเองก็ไม่ได้ลงรูปคู่มานานมากแล้ว”
คู่เราเติมความหวานยังไง?
“ซึ่งวิธีการเติมความหวานของคู่เราก็ไม่ได้มีอะไรมากนะคะ ส่วนใหญ่เราจะเน้นดูแลเอาใจใส่กันมากกว่า คอยสนับสนุนกันอยู่ข้าง ๆ ช่วยเติมเต็มให้กันเรื่อย ๆ ในทุกวัน”
ช่วงที่ผ่านมาหลายคนก็จับเรื่องแต่งงาน ตอนนี้เรายังกดดันอยู่ไหม?
“ไม่ค่ะ ก็ยังเหมือนเดิมค่ะ ก็อย่างที่บอกไปปีนี้เป็นปีที่เรางานเยอะทั้งคู่ ดังนั้นปีนี้ก็อาจจะยังไม่มีอะไรและคงไม่ใช่เร็ว ๆ นี้ด้วยค่ะ”
ส่วนปีหน้าไม่แน่?
“คือไม่รู้อะไรเลยเหมือนกัน (หัวเราะ) แต่ถามว่าเคยคุยไหม เราก็เคยคุยบ้างนะ แค่มันบอกไม่ได้จริง ๆ ว่าเวลาที่เหมาะคือช่วงไหนเพราะงานเข้ามาตลอด”
ใจเราพร้อมไหม?
“ซึ่งสำหรับตัวหนูเองเรื่องแต่งงานถามว่าพร้อมไหม ก็อีกนิดหนึ่งก็ได้ค่ะ แต่หนูไม่เคยกำหนดไว้เลยว่าจะต้องกี่ปีหรือเป็นเมื่อไหร่ เอาเป็นว่าถ้าถึงเวลาใช่ก็คงใช่ดีกว่า”
ผู้ใหญ่ทางบ้านเรามีฟีดแบคยังไงบ้างเกี่ยวกับเรื่องนี้ ตั้งแต่เริ่มมีข่าวเกี่ยวกับการแต่งงาน?
“คุณแม่ไม่ได้ติดอะไรนะคะ ท่านไฟเขียวและรับทราบทุกอย่าง แต่ท่านก็ไม่ได้กดดันอะไรเพราะท่านเชื่อว่าถ้าถึงเวลาที่เราพร้อม เราก็จะเข้าไปบอกกับท่านเอง”
ถ้าหากพี่แดนเขาเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเราจะตกลงเลยไหม ?
“(หัวเราะ) ก็คงอย่างนั้นค่ะ อย่างที่บอกหนูไม่รู้จริง ๆ ว่ามันจะเป็นช่วงเวลาไหน แต่คงไม่ใช่เร็ว ๆ นี้หรอกค่ะ เพราะงานก็แน่นกันทั้งคู่”
ก็หน้าจะคนนี้แหละเนาะ?
“ค่ะ (ยิ้ม)”
ที่มา nineentertain 
ภาพจาก danworrawech, pattieung