แบ่งปัน

โชว์บนเวที Hong Kong Asian-Pop Music Festival 2018 “เก่ง ธชย” คว้า 2 รางวัล และขึ้นเป็นคนไทยคนแรก

       สำหรับสุดยอดศิลปิน ที่มีความเป็นไทยสูงมาก ได้ทำการแสดงบนเวทีระดับโลก อย่าง “เก่ง ธชย” ได้รับเชิญประกวดร้องเพลงที่เทศกาลงานดนตรีระดับภูมิภาคเอเชีย”Hong Kong Asian-Pop Music Festival 2018″ บนเกาะฮ่องกง โดยมีตัวแทนศิลปินทั้งหมด 8 ประเทศ ได้แก่ จีน ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ สิงคโปร์ มาเลเซีย และประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขัน เพื่อชิงชัยหาสุดยอดศิลปินแห่งภูมิภาคเอเชีย
              งานนี้ เก่ง ธชย ก็สามารถเอาชนะใจกรรมการและเรียกเสียงกรี้ดสนั่นจากคนดู จนสามารถคว้ารางวัลมาได้ถึง 2 รางวัล และนับเป็นคนไทยคนแรก ที่ได้รับรางวัลจากเวทีนี้
      ทางด้าน เก่ง ธชย หนุ่มหัวใจทศกัณฐ์ ยังได้เผยถึงความรู้สึกหลังได้รับรางวัลว่า ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจจากชาวไทย ที่ทำให้วันนี้เก่งคว้าได้มาสองรางวัล คือ Best stage performance award รางวัลผู้ที่ทำผลงานบนเวทีที่ดีที่สุด และ Top viewer’s choice รางวัลที่ได้มาจากผลโหวตของผู้ชมที่อยู่ที่นั่นและจากคนดูทางบ้าน
สำหรับการประกวดครั้งนี้ เก่งใช้เพลงของเก่งเองที่มีชื่อว่า นางนวล และคิดโชว์ขึ้นมาใหม่เพื่อการแข่งขันครั้งนี้โดยเฉพาะ ที่พยายามทุ่มเทซ้อมและทำการบ้านอย่างหนักหนาสาหัสมากว่า 4 เดือน วันนี้ได้หายเหนื่อยแล้ว ภาพในวินาทีที่กำลังโชว์อยู่บนเวทีแล้วมองลงมา ได้เห็นสีหน้าของคนดู ได้ยินทั้งเสียงปรบมือและเสียงกรี้ด คือการที่ได้เห็นผู้ชมที่เป็นคนต่างบ้านต่างเมือง กำลังซึมซับอรรถรสจากโชว์ที่สอดแทรกศิลปวัฒนธรรมไทย วินาทีนั้นยังทำให้เก่งรู้สึกขนลุกไม่หายเลย ดีใจมากจริงๆ และภูมิใจที่ได้เกิดมาเป็นคนไทย และได้เป็นส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งที่มีโอกาสได้ช่วยเผยแผ่ความเป็นไทย และเก่งจะยังคงมองหาโอกาสดี ๆ แบบนี้ต่อไปเรื่อย ๆ ขอบคุณมาก ๆ ครับ

ที่มา : kapook