แบ่งปัน

หลังจาก คลิป 12 ล้านวิว ของสาว แก้ม วิชญานี ที่ได้ปลิวหายไปจากยูทูบแจงว่า เป็นเรื่องของลิขสิทธิ์เพลง 

       เล่นตกใจกันเป็นแถบ เมื่อคลิปเพลง “ต่อหน้าฉัน เธอทำอย่างนั้นได้อย่างไร” ที่นักร้องสาว เสียงทรงพลังอย่าง แก้ม วิชญาณี ได้ร้องไว้ในรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 3 ภายใต้หน้ากากมงกุฎเพชร ที่อยู่ดี ๆ ก็ปลิวหายออกไปจากเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม ทั้งที่คลิปดังกล่าว กวาดยอดวิวถล่มทลายกว่า 12 ล้านวิว งานนี้จึงอดสงสัยไม่ได้ ว่าเหตุใดคลิปดังกล่าวถึงได้ถูกลบไป

        สาวแก้ม จึงได้ออกโรงชี้แจงประเด็นดังกล่าวผ่านทางทวิตเตอร์ของเธอ โดยบอกว่าเหตุผลนั้นเกิดจาก “เรื่องลิขสิทธิ์เพลง” พร้อมอธิบายว่า
“มีหลายคนมาถาม ทั้งเทป I Can See Your Voice ของแก้มปลิวหายไปไหน และล่าสุดคือเพลงต่อหน้าฉัน #หน้ากากมงกุฎเพชร ก็ปลิวแล้วเช่นกัน จากเรื่องของลิขสิทธิ์เพลงเลยค่ะ ถือว่าเป็นช่วงเวลาดี ๆ ที่เราได้ร้องละกันเนอะ ^^ เก็บไว้ในความทรงจำ แอบช้ำใจเบา ๆ 555”

        ทั้งนี้ เรื่องดังกล่าวทำให้แฟนเพลงคาใจหนักมาก เพราะนึกว่าก่อนที่จะออกอากาศ ทางรายการได้จัดการซื้อลิขสิทธิ์เพลงที่ทุกคนร้องก่อนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยคลิปดังกล่าวออกอากาศมานานเกือบ 6 เดือนแล้ว ซึ่งทางสาวแก้มก็ได้ตอบประเด็นนี้สั้น ๆ ว่า
“เหมือนเป็นช่วงเปลี่ยนสัญญาลิขสิทธิ์พอดีค่ะ”
       ทำเอาแฟน ๆ เสียใจและเสียดายกันหนักมาก แต่อย่างน้อยสิ่งที่ยังหลงเหลืออยู่ก็คือความประทับใจและความทรงจำดี ๆ ที่แฟนเพลงและสาวแก้มได้มีร่วมกันผ่านเพลงเหล่านั้น ให้ได้คิดถึงกันหลังจากนี้

ที่มา : The Mask Singer, Instagram gamwichayanee, @gamthestar