แบ่งปัน

ไม่รู้จะสรรหาคำอะไรมาพูด เมื่ออิตาลีเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของไวกิ้ง สวีเดน ในฟุตบอลโลกรอบเพลย์ออฟชี้ชะตาใครจะได้ไปเล่นรอบสุดท้ายที่รัสเซีย โดยนัดแรกสวีเดนมีตุนไว้แล้ว 1 ประตู ขณะที่อิตาลีสถานการณ์กดดันต้องชนะเท่านั้น ซึ่งตลอดทั้ง 90 นาที ทีมมักกะโรนีโหมบุกฝ่ายเดียว แต่ยิงยังไงก็ไม่ผ่านมือผู้รักษาประตูสวีเดน บวกกับยิงทิ้งยิงขว้างเองก็หลายลูก หมดเวลาเสมอกันไป 0-0 ส่งผลให้สวีเดนเข้ารอบสุดท้ายฟุตบอลโลกที่รัสเซีย ส่วนอิตาลีอกหักในรอบ 60 ปี ซึ่งครั้งสุดท้ายที่อิตาลีไม่ได้ไปบอลโลกนั้น ต้องย้อนไปถึงปี 1958 เลยทีเดียว ขณะที่เวนตูร่า กุนซืออิตาลีจอมกาก ยังคงลอยนวลเก็บตัวเงียบ และไม่พูดถึงการลาออกแต่อย่างใด

หลังจบเกมจานลุยจิ บุฟฟ่อน นายทวารระดับตำนานของอิตาลีถึงกับร่ำไห้ เพราะนี่จะเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเค้า พร้อมประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการ พร้อมกับเพื่อนอีก 3 คน คือ เด รอสซี่, คิเอลลินี่ และบาร์ซาญี่

ขณะที่โลกโซเชียลให้ความสนใจคลิปฉาวที่เด รอสซี่ มิดฟิลด์ตัวตัดเกมจอมเก๋าของอิตาลีโวยสต๊าฟโค้ช กรณีที่ไม่ยอมส่งอินซินเญ่ กองหน้าของทีมลงสนาม ทั้งๆ ที่เกมต้องการชัยชนะ มากกว่าส่งตัวเค้าไปประคองเกมแดนกลาง

De Rossi: "Why the f*ck should I warm up? We don't need to tie the game, we need to win" then points toward InsigneTranslation posted by Football Italia📽️ Rai Italia

โพสต์โดย Italian Football TV บน 13 พฤศจิกายน 2017

ขอขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก : rfi, Goal, SkySport, Italian Football TV และ VintageKlopp